Lần đầu tiên, hàng không 5 sao bay từ Qatar tới Hà Nội

TPO- Sáng 2-11 Hãng hàng không Qatar Airways (thuộc Tiểu vương quốc Qatar) khai trương đường bay đầu tiên đến Hà Nội. Đây là hãng hàng không 5 sao duy nhất hoạt động trên tuyến này.

Lần đầu tiên, hàng không 5 sao bay từ Qatar tới Hà Nội

Đường bay Doha (Qatar)-Hà Nội tuy mới khai trương nhưng có tới 4 chuyến/tuần. Bên cạnh đó, Qatar Airways cũng tăng cường tần suất của đường bay đến TP HCM lên 1 chuyến/ngày.

Hiện, Qatar Airways đã mở 11 chuyến bay/tuần từ Doha đến 2 thành phố lớn của Việt Nam. Trong 11 chuyến nay, có một chuyến bay thẳng trực tiếp từ Doha tới TP HCM.

Đại diện Qatar Airways cho biết, việc tăng cường chuyến bay đến Việt Nam đã mở ra một chương mới cho sự phát triển của hãng ở khu vực Viễn Đông trong năm 2010.

 Lần đầu tiên, hàng không 5 sao bay từ Qatar tới Hà Nội - ảnh 1

Tổng Giám đốc điều hành Qatar Airways Akbar Al Baker nói: “Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn và cùng với nền kinh tế không ngừng phát triển, chúng tôi nhận thấy ngày càng có nhiều du khách tìm đến.

Việc khai trương đường bay tới Hà Nội và tăng tần suất lên 1 chuyến bay/ngày cho tuyến tới TP HCM giúp hãng có thể tăng lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác và mở rộng thị phần”.

 Lần đầu tiên, hàng không 5 sao bay từ Qatar tới Hà Nội - ảnh 2

Đến năm 2013, Qatar Airways dự kiến phục vụ 120 trung tâm du lịch và kinh tế trọng điểm trên toàn cầu với đội bay hiện đại gồm 120 máy bay. Hiện nay, hãng đang sở hữu đội bay 89 máy bay, phục vụ 94 điểm đến tại châu Âu, châu Á, Trung Đông, châu Phi, châu Á Thái Bình Dương, Bắc và Nam Mỹ.

Từ 1-11, đường bay Doha – Hà Nội thực hiện các ngày Thứ hai, Thứ ba, Thứ sáu và thứ 7 hàng tuần (quá cảnh tại Bangkok). Máy bay khởi hành từ Doha lúc 00:50, đến Hà Nội lúc 14:45; khởi hành từ Hà Nội lúc 23:30, đến Doha lúc 06:00 của ngày tiếp theo.

Đình Thắng
Ảnh: Hồng Vĩnh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá