Lần đầu tiên TPHCM có phiên chợ nông sản an toàn

TPO - Ngày 29/7, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT) TPHCM cho biết sẽ tổ chức phiên chợ nông sản an toàn với các sản phẩm đạt chứng nhận VietGap, GlobalGap…

Những phiên chợ nông sản an toàn luôn thu hút người tiêu dùng
Những phiên chợ nông sản an toàn luôn thu hút người tiêu dùng

Ông Bùi Văn My – Phó giám đốc Trung tâm tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp TP cho biết: “Đây là lần đầu tiên TPHCM có phiên chợ nông sản do Sở Nông nghiệp trực tiếp quản lý với đa dạng các loại nông sản từ thịt, trứng, thủy sản, rau củ, quả VietGap... Tại phiên chợ này, không phải đơn vị nào muốn tham gia cũng đều được mà sản phẩm phải được chứng nhận theo các tiêu chuẩn do các cơ quan chức năng cấp phép. Sau đó Sở NN cùng các cơ quan trực thuộc như Chi cục Thú y, Chi cục bảo vệ thực vật, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản… sẽ kiểm định từ cơ sở sản xuất đến khâu phân phối, tiêu thụ. Nếu đạt đủ các tiêu chí thì sản phẩm mới được đưa vào phiên chợ”.

Cũng theo ông My, những sản phẩm còn nghi ngờ chất lượng, mặc dù có giấy chứng nhận cũng sẽ không được tham gia phiên chợ này. Cụ thể như thịt heo của tỉnh Đồng Nai hay các sản phẩm của VietSin, Tân Việt Sin cũng khó để được tham gia.

Được biết phiên chợ nông sản an toàn sẽ được tổ chức hai lần/tháng, vào thứ bảy và chủ nhật tuần đầu tiên và tuần thứ ba của tháng, tại Sở NN-PTNT (176 Hai Bà Trưng, P. Đakao, Q.1). Phiên đầu tiên diễn ra ngày 6 – 7/8 với 24 đơn vị tham gia. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá