Lần đầu tổ chức Hội chợ triển lãm Hội nhập kinh tế quốc tế

TP - Ngày 12/3, Hội doanh nghiệp trẻ Hải Phòng tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ Triển lãm Hội nhập kinh tế quốc tế 2008 lần thứ nhất tại Hải Phòng.

Với khẩu hiệu “Tiến ra biển lớn”, Hội chợ triển lãm do Hội doanh nghiệp trẻ thành phố Hải Phòng, Công ty cổ phần Văn hóa Việt Nam (ACS) tổ chức với sự tham gia phối hợp của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thương mại, Sở Công nghiệp, Sở Du lịch và Sở Giao thông - Công chính sẽ diễn ra từ ngày 9-13/5/2008 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế Hải Phòng.

Ý tưởng tổ chức Hội chợ triển lãm được xuất phát từ kế hoạch triển khai kinh tế biển của Chính phủ và đường lối đổi mới, hội nhập kinh tế quốc tế của Đảng, Chính phủ.

Vì vậy, Hội chợ triển lãm sẽ tập trung quảng bá, giới thiệu các thành tựu kinh tế-văn hóa-xã hội của đất nước và Hải Phòng, đặc biệt nhấn mạnh đến việc quảng bá tiềm năng, thế mạnh và môi trường đầu tư của thành phố Hải Phòng trong các lĩnh vực bất động sản, kinh tế-dịch vụ cảng biển.

Ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hải Phòng, Trưởng ban tổ chức cho biết, Hội chợ triển lãm dự kiến sẽ có khoảng 250 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố Hải Phòng, các doanh nghiệp nước ngoài, hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, tài chính ngân hàng, công nghiệp - công nghệ cao, bảo hiểm, đóng tàu, kinh tế - dịch vụ cảng biển...”

Ngôi nhà chung của các doanh nghiệp Việt Nam” là tên của gian hàng giới thiệu sản phẩm, thương hiệu tiêu biểu của các doanh nghiệp trực tiếp tham gia hoặc có nhu cầu gửi sản phẩm tham gia trưng bày. Kết thúc Hội chợ triển lãm, Ban tổ chức sẽ xét và trao “Cúp Vàng chất lượng sản phẩm hội nhập kinh tế quốc tế”.

Trong thời gian tổ chức Hội chợ triển lãm sẽ diễn ra các buổi hội thảo theo chuyên đề, tổ chức đối thoại với lãnh đạo thành phố Hải Phòng, lãnh đạo các ban, ngành có liên quan... về cơ hội đầu tư tại Hải Phòng, các buổi tọa đàm, sàn giao dịch bất động sản, sàn giao dịch chứng khoán... tạo cơ hội cho các doanh nghiệp kết nối, gặp gỡ và tìm hiểu thông tin, hợp tác kinh doanh.

“Câu lạc bộ chơi ô tô sang trọng” của Hải Phòng sẽ ra mắt tại Hội chợ triển lãm. Đặc biệt, tại đây còn có chương trình “Bán đấu giá cây cảnh, tranh quý” để ủng hộ Quỹ Từ thiện của thành phố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá