Lãnh đạo Cty Dệt may Panko đối thoại với gần 2.000 công nhân

TPO - Sáng 12/7, tại Cty Dệt may Panko Tam Thăng (xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) ông Choi Young Joo, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Panko (Hàn Quốc) gặp gỡ, đối thoại với khoảng 2.000 công nhân.

Công ty Dệt may Panko đối thoại với công nhân nhưng không cho phóng viên tham dự.
Công ty Dệt may Panko đối thoại với công nhân nhưng không cho phóng viên tham dự.

Buổi đối thoại có sự tham dự của đại diện Sở LĐTB-XH cùng các ngành Liên đoàn Lao động, Công an tỉnh, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam, BQL Khu kinh tế mở Chu Lai, UBND TP.Tam Kỳ, Công an TP.Tam Kỳ.

Buổi đối thoại diễn ra lúc 7 giờ 30 phút, tuy nhiên phía Cty lệnh cho bảo vệ cấm cửa tuyệt đối các cơ quan báo chí truyền thông tham dự. Trong buổi đối thoại có một số công nhân đã bỏ ra ngoài và bày tỏ những bức xúc với lãnh đạo tập đoàn Panko và các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam.

Một cán bộ phòng Lao động - tiền lương – BHXH (thuộc Sở LĐTB-XH Quảng Nam) - thành viên đoàn làm việc tham dự buổi đối thoại, cho biết: Buổi đối thoại tập trung giải quyết các vấn đề mà công nhân kiến nghị, gồm: Cty trả lương không đúng với thông báo khi tuyển dụng, khi công nhân vào làm việc, chỉ trả lương 3,1 triệu đồng so với mức 4 triệu đồng như cam kết tuyển dụng. Cty không nâng bậc lương (người có tay nghề cũng như người chưa có nghề hưởng lương cùng mức, lương thấp); vấn đề tiền BHXH, BHYT, BHTN không rõ ràng…

Ông Trần Văn Thành, Phó Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam cho biết: Kết thúc buổi đối thoại nhưng kết quả không được như mong đợi của công nhân, đại diện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã có cuộc thương lượng trực tiếp với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Panko và lãnh đạo Cty Dệt may Panko Tam Thăng.

 Ông Thành cũng cho biết ngày mai, 13/7, đại diện Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam sẽ thông báo kết quả thương lượng giữa đại diện công đoàn với lãnh đạo Tập đoàn Panko và Cty Dệt may Panko Tam Thăng đến toàn thể công nhân lao động tại Cty.

Được biết, công nhân sẽ trở lại làm việc bình thường từ ngày mai (13/7). Từ ngày xảy ra vụ đình công, đến nay, Cty Dệt may Panko đã phải dừng sản xuất 3 ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá