Lãnh đạo tài chính và ngân hàng APEC bàn chống chuyển giá, trốn thuế

TPO - Sáng nay (23/2), tại Khánh Hòa, Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC (FBCDM) 2017 đã chính thức khai mạc.

Lãnh đạo tài chính và ngân hàng APEC bàn chống chuyển giá, trốn thuế

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Tài chính Trần Xuân Hà cho biết, hội nghị sẽ thảo luận đánh giá tình hình và triển vọng kinh tế toàn cầu và khu vực, nhận diện những cơ hội, thách thức chung. 

Từ đó có những giải pháp hợp tác thiết thực, hiệu quả nhằm giảm thiểu rủi ro, phát triển bền vững, vun đắp cho một tương lai tốt đẹp. 

Hội nghị cũng sẽ cập nhật tiến trình thực hiện Chương trình hành động Cebu, tổng hợp những sáng kiến, sản phẩm sẽ triển khai tới đây nhằm thực hiện thành công chương trình hợp tác.

Hội nghị sẽ tập trung vào các vấn đề: Đầu tư dài hạn cho cơ sở hạ tầng; Tài chính và bảo hiểm rủi ro thiên tai; Xói mòn cơ sở thuế và chuyển dịch lợi nhuận; Tài chính toàn diện. 

Các chủ đề nghiên cứu sẽ được báo cáo lên Hội nghị Bộ trưởng Tài chính vào tháng 10 năm nay.

Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 23-24/2/2017 tại Nha Trang (Khánh Hòa). Đây là hoạt động đầu tiên của Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC trong chuỗi các sự kiện năm APEC 2017 của Việt Nam. 
Tham dự Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC, với khoảng 150 đại biểu đại diện của 21 nền kinh tế thành viên APEC và các tổ chức quốc tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng