Lãnh đạo tỉnh xin khất nợ cho doanh nghiệp

TP - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Bùi Đức Hải công khai “xin nợ” phạt cho doanh nghiệp (DN) vi phạm.

> Sẽ làm rõ trách nhiệm
> Có thể xử lý hình sự vụ nộp phạt 155 tỷ tại cầu Nhật Tân

Sự việc xảy ra tại buổi làm việc, thông qua kết luận kiểm tra giữa đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường dẫn đầu và lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La ngày 7/8.

Theo dự thảo kết luận thanh tra của Bộ GTVT, Cty Cổ phần xe khách Sơn La có đến 6/19 xe được kiểm tra không thực hiện đúng nội dung đăng ký chất lượng dịch vụ. Từ đó, đoàn kiểm tra đề nghị phạt hành chính và rút giấy phép của đơn vị này. GĐ Sở GTVT Sơn La Nguyễn Lê Minh cho rằng, đây là DN vận tải chủ lực của tỉnh, các xe bị phát hiện không đáp ứng chất lượng đăng ký chỉ là lỗi thủ tục. DN đăng ký chất lượng cho hơn 80 xe, “quên” 6 xe kém chất lượng.

Ông Minh nói: “Rút giấy phép là rất nặng, đề nghị đoàn xem xét lại”. Phó Chủ tịch tỉnh Sơn La Bùi Đức Hải cũng cho rằng, việc rút giấy phép sẽ ảnh hưởng đến DN và đảo lộn việc đi lại của người dân Sơn La. Việc xử phạt là đúng luật, tuy nhiên xin được nợ phần này.

Thứ trưởng Trường đề nghị trả lời vì sao nhiều ô tô mang biển số “LD” vốn dùng để chở công nhân của các công ty liên doanh nước ngoài lại đưa đi chở khách: “Yêu cầu Sở GTVT làm việc với GĐ công ty; trong vòng 1 tuần phải khắc phục ngay - Ông Trường kết luận.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá