Lào học tập quy trình xử lý rác tại khu Đa Phước

Ngày 29/6, Sở Công trình công cộng và vận tải tỉnh Savannakhet (Lào) đã đến công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) để tham quan, tìm hiểu quy trình, công nghệ xử lý rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, H.Bình Chánh.

Ông Kevin Moore giới thiệu với đoàn Lào về khu liên hợp xử lý rác.
Ông Kevin Moore giới thiệu với đoàn Lào về khu liên hợp xử lý rác.

Ông Kevin Moore - Giám đốc điều hành VWS, đã giới thiệu chi tiết những hạng mục đã đầu tư, bao gồm bãi chôn lấp hợp vệ sinh đi vào hoạt động từ năm 2007; nhà máy phân loại rác tái chế; nhà máy sản xuất phân compost và nhà máy xử lý nước với công nghệ lọc nano lần đầu tiên áp dụng cho việc xử lý nước rỉ từ rác tại Việt Nam, cũng như quy trình về công nghệ chôn lấp hiện đại mà công ty đang áp dụng.

Lào học tập quy trình xử lý rác tại khu Đa Phước - ảnh 1 Đoàn Lào tham quan thực tế tại VWS
Sau chuyến tham quan và được giải đáp rất nhiều câu hỏi, bà Phouthalom Saysanavongphet – Giám đốc dự án đơn vị quản lý chia sẻ: “Đây là chương trình hỗ trợ để chúng tôi thực hiện dự án của tỉnh mình. Từ kinh nghiệm học tập được tại VWS, chúng tôi sẽ áp dụng vào việc xử lý chất thải ở các vùng ngoại ô của Lào.
Đồng thời chúng tôi cũng sẽ tuyên truyền cho người dân trong nước về cách bảo vệ dòng sông, bảo vệ môi trường. Công nghệ của công ty rất hữu ích và cần thiết cho việc xử lý chất thải tại đất nước chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng để có thể áp dụng trong tương lai càng sớm càng tốt”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng