Lập đường dây nóng quản lý giá sữa

TP - Người dân phát hiện các tổ chức, cá nhân bán sữa không đúng giá quy định sẽ phản ánh tới các cơ quan quản lý Nhà nước, kiểm tra xử lý theo thẩm quyền.

Bộ Công Thương cho biết, nhằm thực hiện quy định về bình ổn giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi, Sở Công Thương TP Hà Nội và Sở Công Thương nhiều tỉnh, thành phố đã lập đường dây nóng công khai số điện thoại cho người dân kịp phát hiện các tổ chức, cá nhân bán sữa không đúng giá quy định để phản ánh tới các cơ quan quản lý Nhà nước, kiểm tra xử lý theo thẩm quyền.

Các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi phải xác định giá tối đa trong các khâu bán buôn, giá tối đa và kê khai giá, gửi tới Sở Công Thương các địa phương để đăng ký giá bán.

Mới đây Bộ Công Thương đã cử đoàn công tác làm việc với 6 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sữa lớn để nắm bắt tình hình thực tế nhằm xây dựng cơ chế quản lý phù hợp đối với mặt hàng sữa và sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp đã báo cáo đánh giá việc thực hiện các quy định về quản lý giá  cũng như những hạn chế, bất cập trong việc thực hiện bình ổn giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi.

Theo kế hoạch, việc thực hiện bình ổn giá các mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi được áp dụng đến hết tháng 3/2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng