Lập Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCPF

TP - Công ty Liên Doanh Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank (“VCBF”) đã được Chủ tịch Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF (quỹ VCBF-TBF). Ngày giao dịch đầu tiên của quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF là ngày 02 tháng 01 năm 2014.

Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF là quỹ mở đầu tiên của VCBF - một công ty liên doanh giữa Ngân hàng Vietcombank và Franklin Templeton Investments- Tập đoàn Quản lý Quỹ hàng đầu hoạt động toàn cầu. Đây cũng là quỹ mở đầu tiên trên thị trường Việt nam đồng thời đầu tư vào trái phiếu và cổ phiếu. Lợi nhuận tham chiếu của quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF là trung bình cộng giữa tỉ lệ tăng trưởng của VN-Index và lợi nhuận của trái phiếu Chính phủ 10 năm.

Ông Avinash Satwalekar, Tổng Giám Đốc kiêm Giám Đốc Đầu Tư của VCBF, phát biểu “Chúng tôi đã có đợt chào bán chứng chỉ quỹ lần đầu ra công chúng trong thời gian khá ngắn chỉ với sáu tuần và kết thúc thành công vào ngày 29 tháng 11 năm 2013.

Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF đã huy động được gần 61 tỉ đồng từ 290 nhà đầu tư”. Ông cho biết thêm: “Chúng tôi tin tưởng đây là thời điểm tốt để đầu tư vào Việt Nam vì giá cổ phiếu còn rất phải chăng so với các cơ hội tăng trưởng. Do kinh tế Việt Nam ổn định, chúng tôi kỳ vọng rằng những cơ hội tăng trưởng này sẽ sớm tăng tốc.”

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá