Lấy ý kiến cộng đồng về thiết kế nhà ga sân bay Long Thành

TPO - Sáng nay (28/12), tại Bảo tàng Đồng Nai, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức trưng bày, lấy ý kiến cộng đồng phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Lấy ý kiến cộng đồng về thiết kế nhà ga sân bay Long Thành

Sau lễ khai mạc, đông đảo người dân, cán bộ, công chức đến từ TP Biên Hòa, các huyện đã vào tham quan và đóng góp ý kiến, bỏ phiếu nhận xét về 9 phương án thiết kế dự thi từ các đơn vị tư vấn thiết kế có uy tín, có kinh nghiệm thiết kế các nhà ga hàng không lớn trên thế giới được trưng bày, giới thiệu.

Sau khi tham quan các mô hình thiết kế, ông Nguyễn Đồng Thanh, người dân tại TP  Biên Hòa  nhận xét: “Các phương án thiết kế đều đẹp, nhưng đối với tôi ấn tượng nhất là  phương án thiết kế LT0, đây là mẫu thiết kế có kiến trúc đẹp, mang ý nghĩa bản sắc dân tộc khi nhà ga được thiết kế  với hình bông sen, thiết kế mang tính tiện ích cho người sử dụng đến và đi, nội thất sang trọng…”.

Ông Ngô Thế Ân, Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết người dân địa phương rất đồng tình với dự án xây dựng sân bay Long Thành và mong muốn dự  án sẽ được sớm triển khai.

Theo ban tổ chức, thời gian trưng bày sẽ thực hiện cho đến ngày 11/1/2017,  kể cả ngày nghỉ cuối tuần và ngày lễ. Tất cả các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần xã hội có quan tâm, đặc biệt là giới nhân sĩ, trí thức, cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành, các hiệp hội khoa học, hiệp hội nghề nghiệp chuyên ngành kiến trúc - xây dựng, các doanh nghiệp... sẽ được phát phiếu để điền ý kiến, nhận xét của mình về chín phương án kiến trúc nhà ga hành khách cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Trước đó, các phương án kiến trúc này đã được trưng bày, lấy ý kiến tại TP Hà Nội, Đà Nẵng. Sau khi lấy ý kiến của người dân tại Đồng Nai, sẽ tiếp tục trưng bày lấy ý kiến tại TP.HCM.

Sau đó, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam tổng hợp đầy đủ kết quả lấy ý kiến cộng đồng về kết quả xếp hạng phương án thi tuyển kiến trúc dự án sân bay Long Thành thông qua đánh giá của hội đồng để báo cáo Chính phủ lựa chọn phương án kiến trúc phù hợp nhất để đưa vào báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng