Lê rừng bạc triệu nở trắng chợ hoa Hà Nội

Mặc dù Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 đã qua đi gần 2 tháng, nhưng những cây lê rừng cảnh vẫn tấp nập tại Hà Nội để phục vụ sở thích của những người có tiền. Mỗi cành lê nở trắng có giá thấp nhất là 5 triệu đồng, cao nhất là 15 triệu đồng/gốc.

Tại ven đường Âu Cơ, chợ Quảng Bá dù đã là tháng 3 nhưng nhiều loại hoa rừng, cây cảnh, cây thế có nguồn gốc từ những cánh rừng Tây Bắc vẫn tề tựu tấp nập đổ về Hà Nội. Giới buôn cây rừng, hoa rừng cho hay, do 2 - 3 năm nay, người Hà Nội thích chơi các loại cây rừng độc đáo như: lê, mận, mơ nên dân buôn hàng thường chở hàng chục xe cây cảnh loại này về xuôi.

Do được khai thác tự nhiên, nên mức giá của các loại hoa này khá đắt, từ vài triệu đồng/cành lên đến cả chục triệu đồng/gốc cây thế. Thú chơi mới này đã và đang hình thành chợ hoa rừng ngay tại trung tâm Hà Nội.

Theo tìm hiểu hoa lê trắng được chủ hàng vận chuyển từ các tỉnh Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lai Châu. Chưa đầy 1 tiếng sau khi xe tải chở hàng nghìn cành, gốc cây hoa rừng đến chợ hoa Quảng Bá, có từ 5 - 6 chiếc xe ba gác chở hoa đến địa điểm khách đặt hàng trước. Dù giá những cây thế đẹp, hoa sai, dày không được tiết lộ, nhưng theo chủ hàng buôn loại cây này mỗi cây không dưới 10 triệu đồng.

Chủ hàng cho biết, hai năm trở lại đây, cây rừng như lê, mơ hay mận được nhiều người rất chuộng. Chơi hoa lê rừng trở thành thú chơi tao nhã, sang chảnh của một bộ phận người giàu Hà Nội.

Chủ buôn lê rừng cho biết, có hai loại hoa lê trồng và lê rừng nguyên sinh. Lê trồng cây nhỏ, dáng thấp và hoa không sai,. Còn lê rừng mọc tự nhiên, dáng cao, gốc và thân xù xì, hoa nhiều, cánh hoa rất đẹp nên dân chơi hoa rất ưa chuộng. Vì thế, giới buôn chủ yếu "đánh hàng" lê rừng nguyên sinh vì cây tự nhiên hoang sơ, thân và gốc cây có thế đẹp mà các loại lê trồng vườn không có.

Dưới đây là một số hình ảnh về chợ hoa lê rừng đặc biệt tại Hà Nội:

Lê rừng bạc triệu nở trắng chợ hoa Hà Nội - ảnh 1 Đường ven đê Âu Cơ luôn là nơi trưng bày nhiều loại hoa độc, quý. Tháng 3 của Hà Nội, hoa lê rừng bạc triệu bỗng nở trắng phố.
Lê rừng bạc triệu nở trắng chợ hoa Hà Nội - ảnh 2 Hoa lê trắng, nhuỵa màu tím, lá xanh. Theo nhiều người có thú chơi hoa rừng thì đây là loại hoa sang, quý phái.
Lê rừng bạc triệu nở trắng chợ hoa Hà Nội - ảnh 3 Những cành lê rừng to giá 5 triệu đồng, chủ hàng giao cây tại nhà. Loại hoa này được cho là sẽ chơi được ít nhất 2 tuần lễ từ khi chớm nở.
Lê rừng bạc triệu nở trắng chợ hoa Hà Nội - ảnh 4 Chủ hàng lê rừng cho hay, mỗi ngày có khoảng 9 - 12 khách mua hàng. Giá bán trung bình từ 5 - 15 triệu đồng/ cành. Người mua được giao hàng tại nhà.
Lê rừng bạc triệu nở trắng chợ hoa Hà Nội - ảnh 5 Những cây lê gốc xù xì như này phải mất hàng chục năm. Chúng đều bị chặt từ các cánh rừng Tây Bắc chuyển về xuôi. Theo cánh buôn hoa rừng: 2 - 3 năm trở lại đây, buôn hoa và cây cảnh rừng 1 vốn nhưng 4 lời, nên sau tết nhiều người đổ xô lên các vùng có đào, lê, mơ, mận để săn cây.
Lê rừng bạc triệu nở trắng chợ hoa Hà Nội - ảnh 6 Một người chơi lê rừng cho hay đã bỏ 3 triệu đồng để sở hữu một nhánh hoa nhỏ. Sở thích này có từ 2 năm trước đây.
Lê rừng bạc triệu nở trắng chợ hoa Hà Nội - ảnh 7 Cây lê cổ thụ, có giá 15 triệu đồng đã được một khách đặt mua ngay trong ngày xe chở hàng xuống chợ.
Lê rừng bạc triệu nở trắng chợ hoa Hà Nội - ảnh 8 Ngoài lê rừng, khá nhiều loại hoa rừng khác cũng được bán tại Hà Nội với giá không hề rẻ.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng