Lệnh kiểm tra toàn bộ Airbus A380 do bị rạn nứt

TPO - Cục An toàn Hàng Không Châu Âu ngày 8-2 ra lệnh kiểm tra độ an toàn của toàn bộ máy bay Airbus A380 sau khi các kỹ thuật viên phát hiện 36 vết nứt trên máy bay “khách sạn 5 sao” này.

Lệnh kiểm tra toàn bộ Airbus A380 do bị rạn nứt

Vietnam Airlines sẽ mua 'siêu máy bay' Airbus A380
> Máy bay chở khách lớn nhất thế giới nổ động cơ trên trời

Theo ông Dominique Fouda- phát ngôn viên của cơ quan hàng không, lệnh kiểm tra toàn bộ máy bay Airbus A380 không có nghĩa là toàn bộ hãng phải ngừng họat động. Hãng máy bay Airbus vẫn hoạt động bình thường nhưng phải được kiểm tra độ an toàn trong một khung thời gian.

Ông Fouda cho biết, hiện nay có khoảng 20 chiếc A380 cũ và xuất hiện nhiều vết nứt. “Nhiệm vụ hiện nay là phải kiểm tra chi tiết toàn bộ hạm đội Airbus A380”, dẫn lời ông Fouda.

Cục An toàn hàng không đã lệnh cho 1.384 chuyến bay của Airbus A380 phải hạ cánh để kiểm tra vào ngày 13-2. Hiện nay, có 68 chiếc A380 đang hoạt động tại các khu vực khác nhau như Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc…

Hãng Airbus cũng cho biết họ đang đặt hàng thêm 185 chiếc máy bay. Từ tháng 1-2012, Airbus đã bị đổ lỗi về việc nhiều vết nứt xuất hiện là do lỗi thiết kế và sản xuất. Tuy nhiên, phía Airbus khẳng định A380 luôn an toàn.

Nguyễn Thủy
Theo CNN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng