Lexus: Số 1 về mức độ hài lòng của người dùng 

(TPO) Cuộc điều tra về mức độ thoả mãn của khách hàng năm nay do tạp chí "What Car?" của Anh tiến hành cho thấy, 2005 là năm thứ 5 liên tiếp Lexus đứng đầu trong số các nhãn hiệu xe hơi tại nước này.

Số điểm mà khách hàng dành cho Lexus là 848 (trong thang điểm 1000). Vị trí thứ 2 đứng rất sát Lexus là nhà sản xuất xe hơi Cộng hoà Séc - Skoda với 847 điểm. Tiếp theo là Honda với 843 điểm, tăng 14 điểm so với năm 2004.

Mặc dù đứng ở vị trí thứ 6, nhưng Mini lại là nhãn hiệu có mức cải thiện tốt nhất với mức tăng là 19 điểm so với năm trước. Mini cũng là một trong 5 nhãn hiệu xe hơi của Anh nằm trong Top 20. Hầu hết các vị trí đầu bảng đều thuộc về các hãng xe Nhật Bản.

Trong bảng xếp hạng các model, đứng đầu là Honda Jazz với điểm số áp đảo so với các đối thủ khác. 2 xe khác cũng của hãng này đều nằm trong Top 20 gồm Civic và CR-V. Lexus IS 200/300 đứng thứ 2 trong danh sách 124 model, Toyota Yaris đứng thứ 3.

Với 10 model trong Top 20, các hãng xe Nhật không còn thống lĩnh bảng xếp hạng như năm 2004 với 14 model.

Giám đốc điều hành tại khu vực châu Âu của J.D. Power and Associates cho biết: "Những kết quả điều tra năm nay chứng tỏ mức độ cạnh tranh giữa các hãng đang gay gắt hơn. Trong khi Lexus tiếp tục giữ ngôi thống lĩnh, các nhãn hiệu khác cũng đang cải tiến rất nhanh chóng".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá