Sự kiện: APEC 14

Liên hoan du lịch APEC - Việt Nam 2006

TPO - Liên hoan du lịch APEC - Việt Nam 2006 do Tổng cục Du lịch Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 18/10/2006 tại TX.Hội An - Quảng Nam.

Đường phố cổ Hội An trong đêm. ảnh: Vũ Công Điền - TTXVN
Đây là sự kiện nhằm chào mừng Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC được tổ chức tại đô thị cổ Hội An (từ 12-18/10/2006).

Liên hoan sẽ  được tổ chức tại Khu giải trí Đồng Hiệp, ven sông Hoài, Tx.Hội An - Quảng Nam, ngay cạnh Khu phố cổ Hội An-di sản văn hóa thế giới.  Tham gia Liên hoan có các đơn vị là các cơ quan du lịch địa phương, các công ty du lịch, hãng lữ hành, khu du lịch lớn, các làng nghề truyền thống trong cả nước tham gia với 62 gian hàng trưng bày, triển lãm. 

Bà Võ Thị Thắng- Tổng cục trường Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết “Đây là một hoạt động quan trọng, thiết thực và ý nghĩa của ngành du lịch Việt Nam để chào mừng Hội nghị Bộ trưởng du lịch của 21 nước thành viên APEC, thông qua đó để giới thiệu những tiềm năng và sự hấp dẫn của du lịch Việt Nam. Đồng thời để tìm kiếm những cơ hội đầu tư, hợp tác và tiếp thị, quảng bá hình ảnh đất nước”.

Các đơn vị tham gia sẽ giới thiệu, quảng bá những tiềm năng du lịch sẵn có của các địa phương, các sản phẩm du lịch đặc trưng, các tour-tuyến du lịch mới, các cơ hội hợp tác đầu tư phát triển.

Lễ khai mạc sẽ có sự tham dự của gần 200  đại biểu là các nhà lãnh đạo của ngành du lịch 21 nền kinh tế thành viên APEC đến dự  Hội nghị bộ trưởng Du lịch APEC, Ban thư ký APEC, đại diện các Tổ chức Du lịch quốc tế và lãnh đạo các cơ quan du lịch địa phương trong cả nước. Lễ khai mạc Liên hoan với chủ đề “Đêm giao hòa phố cổ" và “Đêm phố cổ” sẽ thực sự  là những điểm nhấn tạo ấn tượng đặc biệt cho Liên hoan.

Hoạt động của Hội chợ sẽ sôi nổi với các cuộc thi dành cho các đơn vị tham gia, như : thi trưng bày gian hàng đẹp nhất, thi người tiếp thị du lịch Việt Nam qua gian hàng hội chợ hấp dẫn nhất, thi đấu xảo các sản phẩm du lịch Việt Nam tốt nhất, các khu trò chơi dân gian Việt Nam và cuộc thi tìm hiểu về du lịch Việt Nam dành cho du khách.

Trong khuôn khổ hội chợ, sẽ có cuộc gặp gỡ với chủ đề: “Liên kết phát triển du lịch" với sự tham gia của các diễn giả, các khách mời là các chuyên gia, các nhà quản lý, các nhà doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch-dịch vụ trong nước và quốc tế. Các hoạt động trình diễn văn hóa Việt Nam như : văn nghệ dân gian, khu văn hóa ẩm thực và các nghề truyền thống của nhiều địa phương là một điểm nhấn quan trọng của Liên hoan.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, triển lãm, trình diễn ẩm thực, văn hóa văn nghệ, BTC còn tổ chức tham quan các mô hình du lịch hiệu quả tại Hội An, như : Đêm Phố cổ, Du lịch sông nước, Du lịch sinh thái vùng rau Trà Quế và tổ chức kết nối tham quan các hotel và resort ở Hội An và khu dỉ sản Mỹ Sơn.

Liên hoan không bán vé vào cửa và dự kiến trong suốt 3 ngày diễn ra sẽ thu hút 30.000 lượt khách tham quan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá