LienVietPostBank sắp thay đổi nhiều nhân sự cấp cao

TPO - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt vừa phát đi thông báo về tổ chức Đại hội cổ đông bất thường 2015. Nội dung đại hội liên quan đến thay đổi nhân sự cấp cao, miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT.

LienVietPostBank sắp thay đổi nhiều nhân sự cấp cao

Theo thông báo này, LienVietPostBank dự kiến sẽ tổ chức đại hội trong khoảng thời gian từ 16/11 đến 15/12/2015 tại TP. Hồ Chí Minh. HĐQT đề xuất ủy quyền cho Chủ tịch Dương Công Minh quyết định.

Tại ĐHCĐ bất thường LienVietPostBank lần này sẽ có một số nội dung được thảo luận, trong đó có việc thay đổi số lượng thành viên HĐQT từ 8 người lên 9 người, nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Đại hội sẽ miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Phạm Anh Tuấn, sinh năm 1973 (người đại diện của Tổng công ty Bưu điện VN - VNPost). Nhân sự mới thay thế ông Tuấn do VNPost đề xuất. Ông Tuấn vào HĐQT của LienVietPostBank từ năm 2012.

Hiện VNPost đang nắm 12,54% vốn của LienVietPostBank, là một trong các cổ đông sáng lập. Cổ đông lớn nhất là CTCP Him Lam với 15% vốn.

Bên cạnh đó, Đại hội sẽ đề cử bầu bổ sung ông Phạm Doãn Sơn, Tổng Giám đốc LienVietPostBank vào HĐQT. Sau khi ông Phạm Doãn Sơn vào HĐQT, ngân hàng sẽ có phương án thay thế để bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc. 

Trước khi giữ chức Tổng Giám đốc, ông Phạm Doãn Sơn là Trưởng ban kiểm soát LienVietPostBank. Ông Sơn được bầu làm Tổng giám đốc từ ngày 24/4/2012, thay người tiền nhiệm là ông Lê Hồng Phong.

Cũng tại ĐHCĐ bất thường lần này, LienVietPostBank sẽ miễn nhiệm chức vụ Trưởng ban kiểm soát với bà Lê Thị Thanh Nga (theo đơn xin từ chức). Ngân hàng đề cử bầu ông Phạm Hải Âu, Phó TGĐ kiêm Giám đốc khối chiến lược và Quản lý rủi ro tham gia Ban kiểm soát.

Theo một nguồn tin của Tiền Phong, chiều qua, 15/10, Ngân hàng này đã có cuộc họp đột xuất triệu tập Ban lãnh đạo bộ cấp cao và thông báo một số thay đổi thời gian tới; đặc biệt có thể sẽ sự thay đổi công tác của một vị trí nhân sự cấp cao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng