LienVietPostBank tiếp tục hành trình “giải cứu đàn lợn” ở Tây Bắc

Trong hai ngày 25 và 26/05/2017, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) phối hợp cùng UBND tỉnh Điện Biên, Tỉnh Đoàn Điện Biên tổ chức Chương trình “Giải cứu đàn lợn” trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Đây là hoạt động tiếp nối kế hoạch giải cứu đàn lợn, hỗ trợ các hộ dân chăn nuôi được LienVietPostBank triển khai liên tục trong thời gian qua.

LienVietPostBank tiếp tục hành trình “giải cứu đàn lợn” ở Tây Bắc

Theo khảo sát của LienVietPostBank trên địa bàn tỉnh Điện Biên, giá thương lái thu mua thịt lợn là 30.000 – 35.000 đồng/kg. Do đó, LienVietPostBank đã quyết định thu mua 8.700 kg lợn thịt với mức giá hỗ trợ là 45.000 đồng/kg để đảm bảo người dân có lãi và 80 con lợn giống, với tổng chi phí gần 600 triệu đồng.

Trong ngày 25 và 26/5/2017, LienVietPostBank trao tặng 600 kg lợn thịt cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên, 1.000 kg lợn thịt và 50 con lợn giống dành tặng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên, cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Pa Thơm, Thanh Luông, Tây Trang và Tiểu đoàn huấn luyện cơ động tỉnh; 7.100 kg lợn thịt và 30 con lợn giống trao tặng cho 498 hộ nghèo tại 8 xã của huyện Điện Biên.

Ngoài ra, tại “Lễ hội ẩm thực Tây Bắc”, LienVietPostBank đã tài trợ 100 triệu đồng nhằm góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực các tỉnh vùng Tây Bắc với sự tham gia của 130 hộ khó khăn thuộc xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

LienVietPostBank tiếp tục hành trình “giải cứu đàn lợn” ở Tây Bắc  - ảnh 1
LienVietPostBank tiếp tục hành trình “giải cứu đàn lợn” ở Tây Bắc  - ảnh 2
Toàn bộ số tiền trên được trích từ Quỹ từ thiện của LienVietPostBank và nguồn huy động tự nguyện đóng góp 01 ngày lương của cán bộ, nhân viên Ngân hàng theo lời kêu gọi của Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank đầu tháng 5 vừa qua.

Phát biểu tại Lễ phát động chương trình “Giải cứu đàn lợn” tại tỉnh Điện Biên, ông Nguyến Đức Hưởng - Cố vấn cao cấp của LienvietPostBank, người đã dành nhiều tâm huyết tư vấn cho Hội đồng Quản trị về việc triển khai chuỗi chương trình giải cứu đàn lợn trên toàn quốc, cho biết: “Chương trình giải cứu đàn lợn là những hoạt động mang tính cấp bách, kịp thời của LienVietPostBank đối với bà con nông dân trong lúc khó khăn. Tôi hy vọng rằng, sau này đến với Điện Biên, sẽ không còn câu chuyện “giải cứu” nữa, mà là LienVietPostBank hỗ trợ người nông dân tổ chức mô hình chăn nuôi tập trung chuyên nghiệp”.

LienVietPostBank tiếp tục hành trình “giải cứu đàn lợn” ở Tây Bắc  - ảnh 3
LienVietPostBank tiếp tục hành trình “giải cứu đàn lợn” ở Tây Bắc  - ảnh 4
LienVietPostBank tiếp tục hành trình “giải cứu đàn lợn” ở Tây Bắc  - ảnh 5
Dự kiến, sau “Giải cứu đàn lợn” tại tỉnh Điện Biên, các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị và tỉnh Bạc Liêu vào tháng 6/2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng