LienVietPostBank triển khai chương trình hỗ trợ người chăn nuôi tại Quảng Trị

Ngày 9/6/2017, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Trị, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức Chương trình “Giải cứu đàn lợn” và “Lễ hội ẩm thực” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đây là hoạt động tiếp nối kế hoạch giải cứu đàn lợn, hỗ trợ các hộ dân chăn nuôi được LienVietPostBank triển khai liên tục trong thời gian qua.

LienVietPostBank triển khai chương trình hỗ trợ người chăn nuôi tại Quảng Trị

Tại Quảng Trị, sau Lễ phát động “Giải cứu đàn lợn, hỗ trợ người dân chăn nuôi”, LienVietPostBank cùng Tỉnh Đoàn đã tổ chức đoàn công tác trực tiếp đến các hộ dân chăn nuôi để thu mua lợn thịt, giết mổ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trao tặng thịt lợn cho các hộ gia đình khó khăn và các trung tâm xã hội.

Cụ thể: LienVietPostBank đã thu mua gần 9.000 kg lợn thịt với mức giá hỗ trợ là 35.000 đồng/kg (giá thương lái thu mua thịt lợn tại đây là 25.000 – 30.000 đồng/kg) để đảm bảo người dân có lãi và 20 con lợn giống, với tổng chi phí gần 600 triệu đồng.

LienVietPostBank triển khai chương trình hỗ trợ người chăn nuôi tại Quảng Trị  - ảnh 1
LienVietPostBank triển khai chương trình hỗ trợ người chăn nuôi tại Quảng Trị  - ảnh 2
Trong ngày 9/6/2017, LienVietPostBank trao tặng 560 kg lợn thịt cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị, Trung tâm Mái ấm Tình hồng, Trường Trẻ em khuyết tật, Trung tâm phục hồi chức năng thuộc Hội nạn nhân chất độc màu da cam tại Huyện Gio Linh, Trung tâm mái ấm tình thương Lâm Bích. Bên cạnh đó, LienVietPostBank đã đến thăm và trao tặng gần 4.000 kg lợn thịt cho các cán bộ chiến sỹ tại Tiểu đoàn 43, Trung tâm huấn luyện Công an tỉnh, Trại giam Nghĩa An, Lữ đoàn đặc công nước 126, Huyện đảo Cồn Cỏ, Tổng kho Quân đội tại Đăk Rông, Tiểu đoàn huấn luyện cơ động – Bộ đội biên phòng Tỉnh Quảng Trị và 07 Đồn biên phòng tại Huyện Hướng Hóa.

LienVietPostBank triển khai chương trình hỗ trợ người chăn nuôi tại Quảng Trị  - ảnh 3
Cùng ngày, LienVietPostBank cũng trao tặng 480 kg lợn thịt cho học sinh dân tộc Trường THPT Huyện Hướng Hóa; 4.000 kg lợn thịt cho bà con dân tộc thuộc 20 xã khó khăn tại Huyện Hướng Hóa, 100 hộ nghèo, gia đình chính sách tại Huyện Hướng Hóa. Đặc biệt, tại “Lễ hội ẩm thực” tổ chức tại Huyện Hướng Hóa tối ngày 9/6/2016, LienVietPostBank trao tặng 500 kg lợn thịt và 20 con lợn giống cho bà con tham dự lễ hội.

TS. Nguyễn Đức Hưởng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank cho biết: Quảng Trị đã là tỉnh thứ 3 Ngân hàng Bưu điện Liên Việt thực hiện chương trình “Giải cứu đàn lợn” hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ. Quảng Trị là 1 vùng đất cách mạng còn chịu nhiều khó khăn nên chúng tôi muốn mang đến đây sự giúp đỡ không chỉ với những nông dân chăn nuôi lợn mà còn hỗ trợ hàng ngàn bữa cơm có thịt đến những trẻ em nghèo, mồ côi. Chúng tôi hy vọng người nông dân sẽ vượt qua thời gian khó khăn này và sẽ có chiến lược chăn nuôi lâu dài cùng với phát triển cây mắc ca ở Khe Sanh, chắc chắn đồng bào dân tộc Pa Kô, Vân Kiều ở đây sẽ thoát nghèo...

Trong tháng 5, LienVietPostBank đã phối hợp với Tỉnh Đoàn các tỉnh Kon Tum, Điện Biên tổ chức thành công hoạt động giải cứu đàn lợn, thu mua lợn thịt và lợn giống trao tặng người dân, trẻ em và bộ đội biên phòng với tổng số tiền quy đổi lên đến hơn 1 tỷ đồng.

LienVietPostBank triển khai chương trình hỗ trợ người chăn nuôi tại Quảng Trị  - ảnh 4
LienVietPostBank triển khai chương trình hỗ trợ người chăn nuôi tại Quảng Trị  - ảnh 5
Toàn bộ số tiền trên được trích từ quỹ từ thiện của LienVietPostBank và nguồn huy động tự nguyện đóng góp 01 ngày lương của cán bộ nhân viên Ngân hàng theo lời kêu gọi của Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank.

Những hoạt động nói trên, chính là sự kết hợp hài hòa phương châm “Gắn xã hội trong kinh doanh” mà LienVietPostBank cùng các Cổ đông đã thực hiện nhất quán trong hơn 9 năm qua.

Dự kiến, sau tỉnh Quảng Trị, các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình “Giải cứu đàn lợn, hỗ trợ người dân chăn nuôi” sẽ tiếp tục được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu vào cuối tháng 6/2017./.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá