Lienvietpostbank và EVN SPC ký kết hợp đồng thu hộ tiền điện

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) vừa ký hợp đồng thu hộ tiền điện.

Lienvietpostbank và EVN SPC ký kết hợp đồng thu hộ tiền điện

Lienvietpostbank và EVN SPC ký kết hợp đồng thu hộ tiền điện

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) vừa ký hợp đồng thu hộ tiền điện.

Lienvietpostbank và EVN SPC ký kết hợp đồng thu hộ tiền điện - ảnh 1
 

Theo nội dung lễ ký kết ngày 18/11 tại TP Hồ Chí Minh, LienVietPostBank và EVN SPC cam kết phối hợp triển khai và mở rộng dịch vụ thu hộ tiền điện đối với các các khách hàng là doanh nghiệp và cá nhân sử dụng điện của tổng công ty này thông qua 3 kênh chính: Kênh tại quầy giao dịch ngân hàng, các bưu cục và điểm Bưu điện - Văn hóa xã; Kênh ngân hàng điện tử của LienVietPostBank (Internet Banking, Mobile banking, ATM…) và kênh thu tại nhà thông qua đội ngũ cộng tác viên.

Với việc khai thác qua 3 kênh kể trên, bên cạnh việc tận dụng lợi thế của ngân hàng có mạng lưới hoạt động lớn nhất trên cả nước (hơn 70 điểm giao dịch ngân hàng và hơn 10.000 bưu cục và điểm Bưu điện - Văn hóa xã của Vietnam Post), LienVietPostBank kỳ vọng sẽ mở rộng được phạm vi và phương thức thanh toán hóa đơn tiền điện đến với đông đảo người dân. Việc hợp tác thu hộ tiền điện thông qua đội ngũ cộng tác viên sẽ là một điểm “cộng” của LienVietPostBank khi mang đến cho khách hàng dịch vụ “tại nhà”. Hiện tại, LienVietPostBank đang triển khai việc mở tài khoản cá nhân và phát hành thẻ ATM cho khách hàng trên hệ thống bưu cục rộng khắp đến cấp xã, tạo điều kiện cho khách hàng có thể thanh toán hóa đơn qua các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Thông qua hợp đồng này, LienVietPostBank sẽ triển khai dịch vụ thu hộ tiền điện tại 21 tỉnh, thành thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam qua 3 kênh trên, đồng thời ngân hàng cũng đang hướng tới mở rộng phạm vi hợp đồng để tiến tới triển khai dịch vụ thu hộ tiền điện trên toàn quốc trong thời gian sớm nhất. Cũng tại buổi lễ, LienVietPostBank đã ký hợp đồng thu hộ tiền điện với Công ty Điện lực Bình Dương – đơn vị thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Nam trong việc triển khai thí điểm dịch vụ trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Sự hợp tác song phương giữa LienVietPostBank và Tổng công ty Điện lực miền Nam nhằm tạo thêm nhiều sản phẩm dịch vụ mới, nhằm phục vụ tốt hơn và mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng và cán bộ nhân viên hai bên. Bên cạnh đó, việc hợp tác với EVN SPC cũng góp phần giúp LienVietPostBank nâng cao cơ sở hạ tầng về công nghệ, phục vụ tốt nhất cho các hoạt động của ngân hàng trên nền công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Trước đó, vào trung tuần tháng 10/2013, LienVietPostBank đã ký hợp đồng tư vấn kỹ thuật và chuyển giao công nghệ với Tập đoàn Bưu chính Pháp (La Poste Groupe) nhằm phát triển đa dạng sản phẩm, tăng cường hiệu quả quản trị doanh nghiệp, xây dựng mô hình phòng giao dịch bưu điện kiểu mẫu trong 5 năm.

Trải qua hơn 5 năm hoạt động với những bước tiến vững chắc trên thị trường tài chính, LienVietPostBank đã đạt được những con số ấn tượng. Tính đến cuối quý II/2013, vốn điều lệ của LienVietPostBank là 6.460 tỷ đồng, tổng tài sản đạt gần 80.000 tỷ đồng, huy động vốn đạt trên 55.000 tỷ đồng và gần 1 triệu khách hàng. Dự kiến đến hết năm 2014, mạng lưới chi nhánh trực thuộc LienVietPostBank sẽ có mặt trên toàn quốc.

Minh Nhật

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá