Lộ diện đại gia 'vung tiền' mua một tòa chung cư Usilk City

TPO - Công ty CP Sông Đà Thăng Long - chủ đầu tư dự án Usilk City vừa thông báo chuyển nhượng tòa CT2-105 dự án này cho một doanh nghiệp bất động sản tại Hà Nội.

Lộ diện đại gia 'vung tiền' mua một tòa chung cư Usilk City

Đơn vị nhận chuyển nhượng là Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát Thủ Đô (thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát) với giá dự kiến 50 tỷ đồng.

Trao đổi với Tiền Phong, phía Công ty Hải Phát xác nhận thương vụ trên nhưng không nói giá chuyển nhượng và cho biết, tòa CT2-105 là một block có 2 tầng hầm và 50 tầng nổi với 752 căn hộ.

Dự án Usilk City tọa lạc trên địa bàn phường Văn Khê, quận Hà Đông, Hà Nội, từng được quảng cáo rầm rộ với quy mô 13 tòa nhà cao hiện đại 25-50 tầng và mức đầu tư lên tới 10.000 tỷ đồng, sẽ là điểm nhấn, thay đổi bộ mặt của quận Hà Đông.

Dự án được khởi công vào năm 2009, dự kiến sẽ bàn giao các công trình vào năm 2013 nhưng đến nay, sau khi đóng tiền mua dự án, nhiều khách hàng đã phải “ôm hận” vì tiến độ thi công chậm, liên tục dừng triển khai. Hiện, mới chỉ có 3/13 toà được bàn giao sau nhiều cuộc đấu tranh giữa khách hàng và chủ đầu tư.

Ông Nguyễn Trí Dũng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long cho biết, do công ty đang khó khăn về vốn nên chuyển nhượng một phần dự án.

Một lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, việc mua bán những dự án “đắp chiếu” để tái khởi động là chuyện bình thường khi thị trường bất động sản hồi phục. Tuy nhiên, trong bối cảnh khi Luật nhà ở và Luật kinh doanh BĐS (sửa đổi) có hiệu lực sẽ hạn chế những chủ đầu tư tay “không bắt giặc”, huy động vốn của người dân như thời gian qua.

Cũng liên quan đến dự án Usilk City, Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý việc triển khai chậm tiến độ tại dự án để đảm bảo quyền lợi của những khách hàng đã mua căn hộ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá