Lo sân bay quá tải, Đà Nẵng đề xuất xây thêm nhà ga mới

TPO - Ngày 1/11, UBND TP. Đà Nẵng cho hay đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT sớm bố trí vốn và thông qua đề cương quy hoạch Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Đà Nẵng do Cục hàng không Việt Nam đệ trình, để triển khai nâng cấp nhà ga hành khách.

Theo dự kiến của Bộ GTVT đến năm 2020 lượng hành khách thông qua Cảng HKQT Đà Nẵng đạt 13 triệu hành khách/năm, lượng hàng hóa thông qua là 50.000 tấn. Và đến năm 2030 là 28 triệu hành khách/năm, lượng hàng hóa là 200.000 tấn.

Lo sân bay quá tải, Đà Nẵng đề xuất xây thêm nhà ga mới - ảnh 1 Hành khách chuẩn bị làm thủ tục lên máy bay tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: T.T.

Trên thực tế, trong những năm gần đây, du lịch thành phố phát triển mạnh, sản lượng khai thác năm 2018 hiện đã đạt 13,3 triệu hành khách/năm, vượt công suất theo quy hoạch đến năm 2020.

Đặc biệt, với tình hình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương như hiện nay, tốc độ tăng trưởng hành khách qua Cảng HKQT Đà Nẵng rất lớn, dự báo từ 10-20%/năm, và năng lực khai thác của cả 2 nhà ga T1, T2 sẽ không thể đáp ứng trong vài năm đến.

Vì vậy, thành phố Đà Nẵng đề nghị khẩn trương đầu tư xây mới nhà ga hành khách T3 với công suất 10-15 triệu khách/năm và nâng cấp các cơ sở hạ tầng khác

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá