Lo sợ khiến kinh tế Mỹ thêm khủng hoảng

TPO- Đó là ý kiến của tỷ phú đầu tư nổi tiếng Mỹ, Warren Buffett. Ông cho rằng, khủng hoảng kinh tế Mỹ hiện nay không phải là quá tồi tệ nhưng lại luẩn quẩn trong nỗi lo sợ.

Tỷ phú đầu tư nổi tiếng Mỹ, Warren Buffett.

Trong bài phỏng vấn trên "Dateline NBC" rạng sáng nay, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway đã đánh giá nền kinh tế Mỹ hiện nay không tồi tệ như thời kỳ Đại chiến thế giới lần thứ hai hay Đại khủng hoảng, nhưng vẫn có chút khốc liệt.

Buffett cho rằng người Mỹ đang rơi vào vòng luẩn quẩn lo sợ, "khiến mọi người không muốn chi tiêu và không dám đưa ra những quyết định đầu tư. Chính điều đó lại làm họ càng lo sợ hơn".

Tuy nhiên, ông cũng khẳng định "Chúng tôi sẽ sớm phá vỡ nỗi lo sợ đó. Đây là vấn đề thời gian".

Ông Buffett đánh giá vai trò trung tâm của Tổng thống đắc cử Barack Obama và nhiệm vụ khó khăn phải đưa kinh tế Mỹ vượt qua tình trạng hiện nay.

"Không ai có thể tốt hơn ông ấy, để thay đổi" - ông nói về Tổng thống sắp tới của nước Mỹ. Ông Obama sẽ chính thức nhậm chức vào ngày mai, 20/1 theo giờ địa phương.

Là một trong những cố vấn kinh tế của Obama, Buffett nói rằng Tổng thống đắc cử sẽ lắng nghe những gì ông đánh giá, và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Khi được hỏi cuộc khủng hoảng sẽ tiếp tục bao lâu, Buffett nói rằng ông không biết. "Không bao giờ cá cược với nước Mỹ. Chúng tôi đang ở vào thời điểm không suôn sẻ".

Hiện Buffett đang sở hữu hơn 60 công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bảo hiểm, nội thất, trang sức, nhà hàng... Ngoài ra, ông cũng đang đầu tư vào nhiều tên tuổi lớn như Wells Fargo & Co và Coca-Cola.

Tuấn Đức
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá