Lợi nhuận của Kia Motors tăng gấp bốn lần

TPO - Sáng nay, 12/8, hãng xe Hàn Quốc Kia Motors thông báo, lợi nhuận thực trong quý hai tăng gấp bốn lần năm trước. Nguyên nhân do đồng won yếu so với ngoại tệ và doanh số nội địa của hãng tăng mạnh vì giảm thuế và ra mắt các mẫu xe mới.

Forte Hybrid LPI - mẫu xe mới đắt khách của Kia. Ảnh: AP

Lợi nhuận thực trong ba tháng vừa qua kết thúc ngày 30/6 tăng lên 347,09 tỷ won (khoảng 280 triệu USD) từ mức 85,96 tỷ won cùng kỳ năm trước, bản thông báo tài chính quý II/2009 của Kia cho biết.

Với việc ra đời các loại sản phẩm mới cùng việc chính phủ Hàn Quốc kích cầu tiêu dùng bằng cách giảm thuế, đã giúp doanh số bán xe của hãng tăng mạnh và đạt lợi nhuận cao, bản thông báo giải thích.

Ngoài ra, USD tăng 23% so với đồng won trong qúy vừa qua cũng là lý do giúp cho hãng thuận lợi trong việc xuất khẩu các dòng xe nhỏ và vừa ra thị trường quốc tế, để có thể trạnh tranh với các đối thủ khác trong bối cảnh cầu xe hơi thế giới yếu.

Tổng cộng, Kia đã bán được 791.107 chiếc trong quý này, vì thế, hãng đặt mục tiêu bán được 1,49 triệu chiếc trong năm nay, Giám đốc Tài chính Kia, ông Lee Jae - rok nói sau khi thông báo kết quả kinh doanh với các nhà đầu tư.

Tính ra, mục tiêu mới này tăng 6,4% so với con số 1,4 triệu chiếc mà Kia đã bán trên toàn cầu ở năm trước. Với tình hình khả quan hiện nay, Kia sẽ khánh thành nhà máy sản xuất tại Georgia (Mỹ) vào tháng 1/2010 tới với công suất 300.000 chiếc/năm.

Tuấn Đức
Theo WSJ

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá