Long An cam kết cung cấp thực phẩm sạch cho TPHCM

TPO - Ngày 23/6, tại Long An, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM đã ký kết với tỉnh Long An về kế hoạch phối hợp sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản bảo đảm an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong các chuỗi cung ứng nông sản, giai đoạn 2017 – 2020. Đây là đơn vị đầu tiên ký kết với TPHCM thực hiện ATTP.

HTX rau sạch Phước Thịnh tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm sạch cho TPHCM.
HTX rau sạch Phước Thịnh tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm sạch cho TPHCM.

Theo đó, hai đơn vị sẽ phối hợp kiểm tra, giám sát ATTP đối với các cơ sở/vùng sản xuất rau quả, chăn nuôi, thủy sản trên địa bàn tỉnh Long An có cung ứng sản phẩm cho thị trường TP; phối hợp truy xuất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm và xử lý các trường hợp vi phạm ATTP theo quy định. Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất an toàn của tỉnh Long An tiếp cận thị trường TPHCM thông qua các chương trình hội chợ, hội thảo, liên kết với doanh nghiệp hoặc tiếp cận các hệ thống phân phối như chợ đầu mối, siêu thị, cửa hàng phân phối nông sản an toàn… Tăng cường trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm quản lý, thông tin nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn. Phấn đấu đến năm 2020, phần lớn các nông sản chủ lực của tỉnh Long An tiêu thụ trên địa bàn TPHCM được kiểm soát ATTP theo chuỗi.

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban quản lý ATTP TPHCM cho rằng, không phải căn cứ vào số lượng thanh tra, xử lý vi phạm, thậm chí xử lý hình sự; mà phải làm sao tăng tỷ lệ người dân được sử dụng thực phẩm sạch, an toàn nhiều hơn. Do đó, trách nhiệm cần làm ngay của Ban quản lý là kiểm soát chất lượng thực phẩm ngay từ nguồn, phương châm “chống thực phẩm bẩn, xây dựng và ủng hộ thực phẩm sạch”.

Trước đó, các đơn vị đã đến thăm cơ sở HTX nông nghiệp sản xuất thương mại dịch vụ  Phước Thịnh (xã Phước Hậu, H.Cần Giuộc) và nhà máy giết mổ, chế biến thực phẩm San Hà (xã Thanh Phú, H.Bến Lức).

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá