Long An quyết không đổi môi trường lấy dự án đầu tư

TPO - Dù đang chú trọng đầu tư phát triển kinh tế theo hướng lấy công nghiệp làm mũi nhọn nhưng lãnh đạo tỉnh Long An khẳng định sẽ kiên quyết loại các dự án đầu tư gây nguy hại đến môi trường và chú trọng phát triển công nghiệp xanh.

Họp báo về Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Long An sáng 6/10.
Họp báo về Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Long An sáng 6/10.

Sáng 6/10, UBND tỉnh Long An tổ chức buổi họp báo về “Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh năm 2016 với chủ đề hợp tác - phát triển bền vững. Hội nghị sẽ được tổ chức vào ngày 17/10 tại hội trường UBND tỉnh Long An với sự có mặt của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện chính phủ, các lãnh sự quán, hiệp hội doanh nghiệp tại TPHCM.

Tại buổi họp báo, ông Trần Văn Cần-Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, trong những năm qua, Long An có bước đi nhanh so với các tỉnh khác ở đồng bằng sông Cửu Long, tăng trưởng kinh tế đạt 11,26%, thu nhập bình quân đầu người đạt 50,6 triệu đồng/người/năm…

Tính đến nay, tỉnh đã thu hút được 768 dự án đầu tư với số vốn đăng ký trên 5,1 tỷ USD với nguồn vốn từ nhiều nước như Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Hoa Kỳ… Trong thời gian tới, Long An kêu gọi thu hút đầu tư với 16 dự án, tổng trị giá trên 7 tỷ USD và 6.300 tỷ đồng.

Long An quyết không đổi môi trường lấy dự án đầu tư - ảnh 1 Long An lấy việc công nghiệp làm mũi nhọn phát triển kinh tế.

Hiện đã có 6 đơn vị cam kết đầu tư với số vốn hơn 2 tỷ USD và 5.000 tỷ đồng. Trong buổi hội nghị xúc tiến đầu tư ngày 17/10, UBND tỉnh cũng trao giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án với số vốn gần 300 triệu USD.

“Mục tiêu của tỉnh là đẩy mạnh phát triển công nghiệp nhưng sẽ thận trọng xem xét các dự án có khả năng gây ô nhiễm, kiên quyết không đánh đổi môi trường lấy dự án đầu tư”, ông Cần nói.

Ông Phạm Văn Rạnh-Bí thư tỉnh ủy Long An cho biết, dù là tỉnh giáp ranh với TPHCM nhưng Long An đang phát triển chậm hơn các tỉnh khác cũng có vị trí giáp ranh TPHCM, một phần do cơ sở hạ tầng kết nối giao thông chưa được thông suốt.

Thời gian tới, tỉnh sẽ chú trọng đầu tư các tuyến đường nối Long An với TPHCM, đầu tư cơ sở hạ tầng thu hút doanh nghiệp và người lao động. “Dự kiến đến năm 2020 Long An sẽ lấp đầy các khu, cụm công nghiệp. Huy động nguồn lực để đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng, trường học, bệnh viện, nhà ở cho người lao động”, ông Rạnh nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá