Lót ni lông làm bể nuôi ếch

Ông Trần Minh Hải ở ấp Khánh An, xã Khánh Hòa (Châu Phú, An Giang) là một điển hình về lót ni lông làm bể nuôi ếch, đang có 27 bể như vậy.

Ếch nuôi trong bể lót ni lông.  ẢNH: NGỌC HUYỀN
Ếch nuôi trong bể lót ni lông. ẢNH: NGỌC HUYỀN

Ni lông trải trên mặt đất và đóng cọc xung quanh để đưa cao lên, giữ nước và ngăn ếch nhảy. Trong bể có đóng những giàn cây tre để ếch ngồi ăn. Thức ăn cho ếch chủ yếu là thức ăn công nghiệp, độ đạm cao mà bảo đảm sạch. Mực nước trong bể chỉ ngập hơn nửa thân con ếch.

Mỗi bể rộng chừng 20 m2. Trong 27 bể, ông Hải chia ra nuôi các loại ếch lớn nhỏ khác nhau, từ ếch giống đến ếch con và ếch thịt. Ếch giống, chọn những con ếch khỏe mạnh, tách ra nuôi. Mỗi năm, 1 con ếch đẻ 3 lứa trứng, một lứa nở 200 - 300 con, nuôi tháng rưỡi đạt hơn 100 con/kg là có thể xuất bán ếch con. 

Còn ếch thịt, nuôi 3-4 tháng có thể bán. Giá ếch giống 600-1.200 đồng/con, ếch thịt 30.000 - 35.000 đồng/kg. Lót ni lông làm bể nuôi ếch trên 1.000 m2 đất xấu, vậy mà mỗi năm, ông Hải xuất bán 2-3 đợt, mỗi đợt lãi hơn 50 triệu đồng.

Theo ông Hải, lót ni lông nuôi ếch vừa tận dụng được những khoảnh đất trống trong vườn, lại thay nước hằng ngày nên đảm bảo vệ sinh, ếch ít bệnh, ít hao hụt trong quá trình nuôi. Tỷ lệ ếch giống từ khi nở tới bán của ông Hải, đạt đến 90%. Ếch thường bị một số bệnh như nhiễm trùng đường ruột, ghẻ, khi phát hiện con bị bệnh, ông cho cách ly để chữa ngay.

Sau 2 năm, ông Hải thay ếch bố mẹ nên ếch giống luôn khoẻ, lớn nhanh.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá