LOTTEFinance chính thức trở thành hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Ngày 27/2/2019, Công ty Tài chính TNHH MTV Lotte Việt Nam (LOTTEFinance) đã được kết nạp và trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA).

LOTTEFinance chính thức trở thành Hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - ảnh 1 Ông Kim Jong Geuk - Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc LOTTEFinance nhận Quyết định kết nạp hội viên từ ông Nguyễn Toàn Thắng - Tổng Thư ký VNBA

Theo đó, LOTTEFinance trở thành Tổ chức tài chính Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam là Hội viên của Hiệp hội uy tín này.

 Sự kiện một mặt đánh dấu những bước tiến mới trong hoạt động của LOTTEFinance tại thị trường Việt Nam, mặt khác cho thấy sự nghiêm túc trong việc từng bước thực hiện hóa cam kết cũng như mục tiêu đóng góp cho sự phát triển của thị trường Tài chính tiêu dùng nói riêng và Ngành tài chính tại Việt Nam nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Kim Jong Geuk - Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc LOTTEFinance cho biết: “LOTTEFinance gia nhập thị trường Việt Nam năm 2018 với 100% vốn từ LOTTE Card - công ty thẻ tín dụng có mạng lưới phân phối và dịch vụ lớn nhất Hàn Quốc, và là công ty thẻ tín dụng Hàn Quốc đầu tiên được cấp phép hoạt động tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm cùng thành tựu đạt được trong việc ứng dụng nền tảng công nghệ quản lý tín dụng hiện đại trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng được kế thừa từ công ty mẹ, LOTTEFinance mong muốn đồng hành và đóng góp vào sự phát triển của thị trường Tài chính Việt Nam nói chung.

Việc trở thành Hội viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam là bước tiến thuận lợi để thúc đẩy sự gắn kết và hợp tác cùng phát triển giữa LOTTEFinance với các công ty tài chính, ngân hàng cũng như các tổ chức khác. LOTTEFinance sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động của VNBA, chia sẻ và học hỏi từ các thành viên khác, từ đó tăng cường tính kết nối và cùng xây dựng Hiệp hội ngày càng vững mạnh”.

Ông Kim Jong Geuk cũng đánh giá cao Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng mới được ban hành bởi VNBA, đồng thời thể hiện sự ủng hộ và sẵn sàng thực hiện các chuẩn mực này bên cạnh việc áp dụng các Chuẩn mực quốc tế của LOTTEFinance.

Ông Nguyễn Toàn Thắng – Tổng thư ký VNBA chia sẻ, quan hệ hợp tác kinh tế - văn hóa giữa Việt Nam – Hàn Quốc đang phát triển tốt, hệ thống ngân hàng cũng như hiệp hội ngân hàng hai nước có mối liên hệ chặt chẽ. Với tinh thần “Liên kết tạo sức mạnh”, sự đóng góp tích cực của LOTTEFinance đối với thị trường tài chính Việt Nam sẽ góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị này, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của VNBA nói riêng và thị trường tài chính Việt Nam nói chung.

Khi trở thành hội viên của VNBA, LOTTEFinance sẽ được VNBA bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp theo quy định pháp luật; được tham gia các hoạt động của VNBA tổ chức; được đề xuất, kiến nghị những vướng mắc pháp lý với các cơ quan quản lý nhà nước thông qua VNBA trong quá trình hoạt động…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá