“Lúa cả khóm” hút khách Thủ đô năm con gà

TPO - Độc đáo nhưng đơn giản, gần gũi với người dân, những cây lúa nước trở thành loại cây kiểng trưng Tết hút khách ở Thủ đô trong năm con gà.

Không chỉ có ở trong Nam, những năm gần đây, tại miền Bắc nhiều người chọn cây lúa làm loại cây cảnh chơi Tết.
Không chỉ có ở trong Nam, những năm gần đây, tại miền Bắc nhiều người chọn cây lúa làm loại cây cảnh chơi Tết.
“Lúa cả khóm” hút khách Thủ đô năm con gà - ảnh 1 Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số cửa hàng bán hoa ở Thủ đô xuất hiện những chậu lúa chín vàng bày bán trong dịp Tết.
“Lúa cả khóm” hút khách Thủ đô năm con gà - ảnh 2 Mỗi khóm lúa được bán với mức giá khoảng 30.000 đồng chưa kèm theo chậu.
“Lúa cả khóm” hút khách Thủ đô năm con gà - ảnh 3 Lúa được đánh thành từng khóm, người mua chỉ việc cho vào chậu và trưng bày trong nhà chơi Tết.
“Lúa cả khóm” hút khách Thủ đô năm con gà - ảnh 4 Theo một người bán hàng, mỗi khóm lúa có thể trưng bày trong nhà được khá lâu.
“Lúa cả khóm” hút khách Thủ đô năm con gà - ảnh 5 Lúa được chọn rất kỹ, những cây lá xanh, hạt nhiều và mẩy, không bị lép.
“Lúa cả khóm” hút khách Thủ đô năm con gà - ảnh 6 Cây lúa sẽ chín vàng vào những ngày Tết và có mùi thơm. Ngoài ra, cây lúa tượng trưng sự no đủ, sung túc,...
“Lúa cả khóm” hút khách Thủ đô năm con gà - ảnh 7 Những khóm lúa nặng trĩu hạt được bày bán thu hút nhiều người dân trong dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.
“Lúa cả khóm” hút khách Thủ đô năm con gà - ảnh 8 Để bảo quản những khóm lúa nước này, người bán hàng để trong thùng xốp sau đó tưới nước vào giữ độ ẩm cho lúa.
“Lúa cả khóm” hút khách Thủ đô năm con gà - ảnh 9 Những khóm lúa được bày bán cùng nhiều loại cây cảnh khác.
“Lúa cả khóm” hút khách Thủ đô năm con gà - ảnh 10
“Lúa cả khóm” hút khách Thủ đô năm con gà - ảnh 11 Mặc dù có giá khá rẻ và bình dân so với những loại cây cảnh như đào, quất, mai,... nhưng những khóm lúa nước được khá nhiều người dân Thủ đô lựa chọn làm cây cảnh chơi Tết trong năm con gà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá