Lùng quà Tết nông sản biếu sếp nữ

Trái ngược với các món quà tặng sếp nam, các món nông sản được nhiều người lùng tìm để tặng sếp nữ vì “mềm” giá mà vẫn sang.

Lùng quà Tết nông sản biếu sếp nữ - ảnh 1 Trong danh sách những món quà biếu sếp Tết 2015, cái tên Atiso đỏ chắc chắn được rất nhiều người biết đến và lựa chọn để tặng sếp nữ. Vì thế, ngay khi xuất hiện trên thị trường, các món quà như mứt, nước cốt quả, trà, rượu làm từ loại hoa này được nhiều khách hàng để mắt, mua làm quà Tết.
Lùng quà Tết nông sản biếu sếp nữ - ảnh 2 Mỗi giỏ quà có đầy đủ các sản phẩm làm từ hoa Atiso có giá dao động từ 300.000 đồng đến 1,7 triệu được xem là hợp lý khi khách muốn tặng quà ý nghĩa mà không cạn ví.
Lùng quà Tết nông sản biếu sếp nữ - ảnh 3 Tỏi cô đơn dường như là món quà kém sang để tặng vào dịp Tết. Tuy nhiên, khi hiểu về sản phẩm, nhiều người lại “chuộng” đặc sản có tên đặc biệt này. Tỏi cô đơn được trồng tại Đảo Lý Sơn, chỉ có duy nhất một tép, tất cả chất dinh dưỡng của cây tập trung vào đó.
Lùng quà Tết nông sản biếu sếp nữ - ảnh 4 Công đoạn chăm sóc cầu kỳ, cộng thêm nhiều dinh dưỡng, nên giá bán tỏi cô đơn không hề rẻ như nhiều người lầm tưởng. Trung bình, mỗi kg tỏi cô đơn loại cao cấp bán 1,2 triệu/kg. Riêng loại có màu đen dao động khoảng 1,4 triệu đến 2,5 triệu đồng, gấp từ 5-10 lần so với tỏi thường.
Lùng quà Tết nông sản biếu sếp nữ - ảnh 5 Trong số các món quà quê vừa tạo tâm lý đồ sạch, lại là đặc sản ngon của nhiều vùng, các loại thịt gác bếp như trâu bò, lợn mán từ 600.000 đồng đến 1,2 triệu/kg vẫn hút người mua.
Lùng quà Tết nông sản biếu sếp nữ - ảnh 6 Năm nay, thịt gà chín cựa cũng trở thành món hàng độc đáo biếu Tết. Giá món quà nông sản biếu sếp này ngày thường chỉ được bán với giá 300.000 – 400.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá cả sẽ tăng lên vào đợt lễ tết từ 100.000 – 200.000 đồng mỗi kg. Trung bình, mỗi con gà làm quà có giá 2 - 3 triệu.
Lùng quà Tết nông sản biếu sếp nữ - ảnh 7 Cá kho làng Vũ Đại (Hà Nam) nức tiếng là món ngon biếu Tết. Mỗi niêu cá được chọn phải đảm bảo là cá trắm đen, nặng ít nhất từ 3kg. Nồi kho cá chỉ dùng loại niêu đất, nung bằng cỏ chứ không dùng lò than, lò ga. Cầu kỳ hơn, niêu cá chỉ sôi lăn tăn trong suốt 10-14 giờ. Mỗi niêu có giá 500.000 – 700.000 đồng.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng