Thứ trưởng Bộ LĐ – TB&XH Nguyễn Thanh Hòa:

Lương cơ bản như lao động bản địa

TP - Người lao động (NLĐ) đi theo chương trình EPS có tư cách lao động ngay từ khi nhập cảnh Hàn Quốc và được hưởng quyền lợi cơ bản bình đẳng như lao động bản xứ.

NLĐ làm việc tại Hàn Quốc trong ba năm được phép chuyển nơi làm việc không quá ba lần khi có lý do chính đáng, được hưởng mức lương cơ bản theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc.

NLĐ còn được tham gia và hưởng các chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bảo hiểm rủi ro ngoài nơi làm việc, bảo hiểm chậm trả lương và bảo hiểm chi phí hồi hương.

Sau khi kết thúc hợp đồng, NLĐ có thể được tái tuyển dụng hoặc về nước và đăng ký dự tuyển tiếp tục đi làm việc tại Hàn Quốc.

NLĐ dự tuyển đi Hàn Quốc phải tham dự và vượt qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn, đáp ứng đủ các điều kiện quy định mới được đăng ký dự tuyển.

NLĐ phải nộp khoản lệ phí kiểm tra tiếng Hàn 17 USD (trước đây là 30 USD); sau khi được chủ Hàn Quốc lựa chọn ký hợp đồng, nộp thêm 654 USD chi phí làm các thủ tục và chỉ mang theo sang Hàn Quốc 500 USD để mua bảo hiểm hồi hương và bảo hiểm rủi ro.

Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc có việc làm và thu nhập ổn định từ 850 - 1.100 USD/người/tháng. Từ 1/1/2009, mức lương cơ bản của NLĐ tại Hàn Quốc tăng lên 4.000 won/giờ (trước đây là 3.770 won/giờ) và 836.000 won/tháng với tuần làm việc 40 giờ; 904.000 won/tháng với tuần làm việc 44 giờ (1.300 won bằng khoảng 1 USD).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá