Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn

TPO - Những cây mai vàng, mai chiếu thuỷ bonsai "tí hon" thu hút người dân Sài Gòn bởi có nhiều hình dáng, tư thế và giá cả bình dân, hợp với túi tiền.

Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 1 Chiều 26 Tết, nhiều người dân Sài Gòn hối hả đến chợ hoa để tìm mua cho mình những chậu hoa, cây cảnh về trưng Tết.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 2 Ngoài những cây cảnh cỡ lớn có giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng, nhiều loại cây nhỏ cũng được bày bán.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 3 Trong đó, mai bosai "tí hon" được chào bán với giá từ vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 4 Những cây mai nhỏ được trồng trong chậu hình cún cưng được bán với giá 800.000 đồng/chậu.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 5
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 6 Những cây mai "tí hon" có chiều cao khoảng 50cm, được uốn lượn nhiều tư thế khác nhau.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 7 Tuy thân hình nhỏ nhưng mai bonsai có nhiều nụ và lộc lá.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 8  Để thu hút khách hàng, những cây mai đầy nụ được trang trí thêm lời chúc Tết.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 9 Ngoài mai vàng, mai chiếu thuỷ cũng được nhà vườn đem bán với giá khá rẻ.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 10 Mai chiếu thuỷ có ba loại gồm lá lớn, lá vừa và lá nhỏ.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 11 Mai chiếu thuỷ vừa có hương thơm dịu nhẹ vừa dùng để trưng trong nhà như một loài cây phong thuỷ.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 12  Được tạo dáng cầu kỳ nhưng những cây mai chiếu thuỷ được bán với giá khá mềm, từ 500.000 đến vài triệu đồng một cây.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 13 Chủ vườn mai "tí hon" giới thiệu cho khách những cây mai đẹp nhất.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 14 Sau một hồi lựa chọn, người phụ nữ mua cây mai "tí hon" với giá 500.000 đồng.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 15 Mai chiếu thuỷ cũng được nhiều người tìm mua.
Mai bonsai “tí hon” chơi Tết hút khách ở Sài Gòn - ảnh 16 Nhiều người dân Sài Gòn thích thú với những cây mai bonsai "tí hon".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá