Mai đỏ Trung Quốc: Tiền triệu một cây chơi Tết ở Thủ đô

TPO - Những chậu mai đỏ có nguồn gốc từ Trung Quốc được các cửa hàng hoa tết hét giá lên tới 1 triệu đồng/cây trong dịp Tết Nguyên đán.

Năm nay, tại một số chợ hoa có khá ít người buôn bán loại mai đỏ Trung Quốc này.
Năm nay, tại một số chợ hoa có khá ít người buôn bán loại mai đỏ Trung Quốc này.
Mai đỏ Trung Quốc: Tiền triệu một cây chơi Tết ở Thủ đô - ảnh 1 Chậu mai đỏ được một chủ cửa hàng hoa chợ Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) hét giá 6 triệu đồng ở Hà Nội. Chậu mai đỏ được ghép bởi 5 cây mai và tranh trí tỉ mỉ. Theo một người bán hàng, chậu mai có giá cao vì có nhiều cây và cách trang trí.
Mai đỏ Trung Quốc: Tiền triệu một cây chơi Tết ở Thủ đô - ảnh 2 Theo người bán hàng mai đỏ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Năm nay, giá mai đỏ nhỉnh hơn năm trước nhưng bán cũng khá chậm.
Mai đỏ Trung Quốc: Tiền triệu một cây chơi Tết ở Thủ đô - ảnh 3 Mai đỏ có dáng nhỏ, lớn nhanh, nhiều hoa khác với mai vàng và đào. Đặc biệt hoa mai đỏ to và đỏ thắm, được nhiều người ưa chuộng.
Mai đỏ Trung Quốc: Tiền triệu một cây chơi Tết ở Thủ đô - ảnh 4 Mỗi chậu mai đỏ được trang trí khá cầu kỳ như có hòn non bộ, tiểu cảnh, rêu,...
Mai đỏ Trung Quốc: Tiền triệu một cây chơi Tết ở Thủ đô - ảnh 5 Cây mai đỏ có nhiều nụ và chơi được rất lâu.
Mai đỏ Trung Quốc: Tiền triệu một cây chơi Tết ở Thủ đô - ảnh 6 Nếu chăm sóc tốt, người chơi có thể trưng trong nhà hàng tháng dịp Tết.
Mai đỏ Trung Quốc: Tiền triệu một cây chơi Tết ở Thủ đô - ảnh 7 Một cây hoa mai đỏ có độ cao khoảng 40 - 70 cm, bề ngang trung bình khoảng 50cm, trên cành có rất nhiều nụ và hoa.
Mai đỏ Trung Quốc: Tiền triệu một cây chơi Tết ở Thủ đô - ảnh 8 Mai đỏ là cây ưa ánh sáng nhưng cũng có thể trồng ở nơi râm mát, khả năng thoát nước tốt, dễ chăm sóc.
Mai đỏ Trung Quốc: Tiền triệu một cây chơi Tết ở Thủ đô - ảnh 9
Mai đỏ Trung Quốc: Tiền triệu một cây chơi Tết ở Thủ đô - ảnh 10 Trong dịp Tết, mai đỏ cũng được khá nhiều người quan tâm và chọn làm cây chơi Tết bởi giá thành vừa phải và giữ được lâu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá