Mark Hurd - Tổng giám đốc điều hành và Chủ tịch mới của HP

(TPO) Ông Mark Hurd năm nay 48 tuổi, từng là Chủ tịch và Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn NCR từ năm 2003, nơi ông đã gắn bó suốt 25 năm trên nhiều cương vị.

Trước khi đảm nhận vị trí này ở HP, ông đã giữ vị trí Chủ tịch và Giám đốc điều hành Cty, chịu trách nhiệm thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của cả năm lĩnh vực kinh doanh chính của NCR.

Trước đó, ông Hurd đã có 3 năm trên cương vị Chủ tịch và Giám đốc điều hành bộ phận Teradata của Cty và chính ông đã phát triển bộ phận kinh doanh này thành nhà cung cấp hàng đầu thế giới các dịch vụ lưu trữ thông tin doanh nghiệp, các ứng dụng quản lý.

Bà Patricia Dunn - Chủ tịch  của HP - tuyên bố HĐQT của HP đã hoàn toàn nhất trí coi ông Mark Hurd là lựa chọn số một dựa trên những thành công trên cương vị điều hành một tập đoàn lớn và phức tạp, cùng những phẩm chất lãnh đạo và quản lý vượt trội.

Ông Hurd tiếp nhận vị trí mới kể từ ngày 1/4 và sẽ tham gia vào HĐQT Cty.  Ông sẽ kế thừa vị trí của Robert Wayman, người đã gắn bó với HP trong suốt 36 năm và là Giám đốc Tài chính của HP kể từ năm 1984. Ông giữ cương vị quyền Giám đốc Điều hành từ tháng 2/2005. 

Ông Wayman, năm nay 59 tuổi, sẽ tiếp tục giữ vị trí Giám đốc Tài chính của Cty cũng như là thành viên trong HĐQT HP.

Sự lãnh đạo của ông Mark Hurd đã được đánh dấu bằng một loạt những thành công trong công việc cải tổ bộ máy điều hành, nâng cao vị thế của những nhóm sản phẩm của NCR và xây dựng một đội ngũ lãnh đạo mạnh.  Trong năm tài chính 2004, NCR đã đạt doanh thu gần 6 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó lãi ròng tăng gấp năm lần và đạt USD 290 triệu.

Ông M.Hurd được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch tập đoàn NCR năm 2001 và năm 2002 kiêm nhiệm thêm vị trí Giám đốc Điều hành.  Trước đó, ông đã giữ cương vị Giám đốc Điều hành mảng lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp Teradata. 

Trước đó nữa, ông đã đảm nhận hàng loạt vị trí quản lý điều hành, bán hàng và tiếp thị. Ông bắt đầu sự nghiệp tại NCR với vai trò là nhân viên kinh doanh vào năm 1980.

Ông M.Hurd là thành viên của Dự án chính sách hệ thống máy tính, là tập hợp của nhiều chủ tịch và Tổng giám đốc Điều hành của những Cty chuyên về CNTT. Dự án này phát triển và vận động những chính sách nhà nước liên quan tới CNTT và thương mại.

Ông có bằng cử nhân quản trị kinh doanh năm 1979 của trường đại học Baylor.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá