Màu xanh trở lại sàn chứng khoán

TPO - Thông tin về thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi, cũng như chỉ số công nghiệp Dow Jones của Mỹ hôm qua tăng mạnh, một lần nữa vượt mức 10.000 điểm, đã hỗ trợ tích cực cho thị trường chứng khoán trong nước hôm nay.

Thanh khoản trên cả hai sàn giảm mạnh
Tâm lý nhà đầu tư lạc quan hơn đã giúp các lệnh mua với giá cao được kích hoạt ngay từ giờ mở cửa, trong khi bên bán cũng không vội xả hàng ở các mức giá thấp, đã giúp màu xanh trở lại bảng điện tử. Kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, VN-Index tăng gần 4 điểm. 

Đà tăng tiếp tục được củng cố trong suốt đợt khớp lệnh liên tục và đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa, khi sức cầu tiếp tục tăng không chỉ trên các mã blue-chip, mà kể cả các mã penny-stock.

Phần lớn các mã chủ chốt đều phục hồi từ 200đ đến 2.500đ. Trong đó, FPT tăng mạnh 2.500đ, lên 82.000đ, KBC tăng 1.000đ, lên 57.000đ, VCB tăng 900đ, lên 43.500đ, các mã CTG, REE, SSI, STB tăng nhẹ. Riêng HAG và EIB đứng giá tham chiếu.

Nhiều mã còn lại cũng tăng mạnh, một số tăng kịch trần về cuối phiên và không còn dư bán như: CSM, IMP, DCC, DVD, FBT, GDT, HAS, NKD, PGC, SRC, TRC. Mã VNM tăng trần ngày thứ hai liên tiếp lên mức 85.000đ/cổ phần, trong đó khối ngoại gom mua hơn 545 nghìn đơn vị.

Toàn sàn HOSE chỉ  có 4 mã giảm sàn là APC (của công ty cổ phần Chiếu xạ An Phú), HTV (công ty cổ phần vận tải Hà Tiên), PNC (của công ty cổ phần văn hoá Phương Nam) và MHC (của công ty cổ phần hàng hải Hà Nội).

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên thị trường tiếp tục giảm, với khối lượng giao dịch đạt trên 19 triệu đơn vị, trị  giá hơn 873 tỷ đồng. Không có mã nào trên HOSE có khối lượng giao dịch đạt trên 1 triệu đơn vị.

Toàn sàn HOSE có 168 mã tăng, 14 mã giảm và 30 mã đứng giá tham chiếu. Chỉ số VN-Index chốt phiên tăng 8,02 điểm, đạt 490,91 điểm.

Trên sàn giao dịch Hà  Nội, sức cầu cũng cải thiện đáng kể đã giúp HNX-Index phục hồi hơn 2 điểm, nhưng thanh khoản thị  trường giảm mạnh, khiến tình hình giao dịch diễn biến chậm.

Tương tự như  trên sàn HOSE, phần lớn các mã trên sàn HNX đều phục hồi, trong đó có một số mã tăng mạnh như  DNC, HPS, PMS, MHL, LBE, PTM, S91, L05, LUT. Riêng mã SHS của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội còn dư mua ở mức trần hơn 385 nghìn đơn vị.

Các mã lớn chỉ  có ACB đứng giá, trong khi BVS, PVI, KLS, PVX, VCG, SHB đều tăng nhẹ từ 100đ đến 500đ. Riêng SQC hôm nay tăng kịch trần lên mức 157.700đ.

KLS và VCG đứng đầu sàn HNX với khối lượng giao dịch lần lượt đạt trên 1,6 triệu và 1,1 triệu đơn vị. Tuy nhiên, thanh khoản toàn sàn giảm mạnh, với tổng số cổ phiếu chuyển nhượng chỉ đạt trên 8,7 triệu cổ phần, trị giá hơn 285 tỷ đồng.

Tại thời điểm  đóng cửa, sàn HNX có 180 mã tăng, 42 mã giảm và 43 mã đứng giá tham chiếu. Chỉ số  HNX-Index tăng 2,37 điểm, lên 160,98 điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng