Máy bay boeing 747 rao bán thanh lý trên mạng ở Trung Quốc

TPO - Một số máy bay Boeing 747 đã được rao bán trên trang web mua sắm trực tuyến Trung Quốc Taobao, hai trong số đó đã có chủ mới với tổng giá hơn 320 triệu nhân dân tệ.

26 nhà thầu đã tham gia phiên đấu giá trực tuyến hai chiếc Boeing 747 trên Taobao. Ảnh: BBC
26 nhà thầu đã tham gia phiên đấu giá trực tuyến hai chiếc Boeing 747 trên Taobao. Ảnh: BBC

Những chiếc máy bay Boeing 747 vốn thuộc sở hữu của Jade Cargo International – một công ty vận chuyển hàng hóa đã nộp đơn xin phá sản hồi tháng 9/2013. Kể từ đó, chúng được đặt tại Thượng Hải và Thâm Quyến.

Một tòa án ở Thâm Quyến đã thụ lý đơn xin phá sản, cũng như cố gắng thanh lý những chiếc máy bay trong nhiều năm.

Họ đã tổ chức 6 phiếu đấu giá trực tiếp trước đó nhưng không thành, và cuối cùng phải đưa bên rao bán trên Taobao, trang mua sắm trực tuyến nổi tiếng Trung Quốc, thuộc sở hữu của Tập đoàn Thương mại điện tử Alibaba do tỷ phú Jack Ma sáng lập và điều hành.

Mới đây, hai trong số những chiếc Boeing 747 cần thanh lý đã thuộc về hãng hàng không SF Airlines của Trung Quốc. Nhà thầu này đã đánh bại 25 đối thủ khác trong phiên đấu giá trực tuyến với mức giá tổng cộng là 320 nhân dân tệ (khoảng 48 triệu USD) trước sự theo dõi của 800.000 người dùng mạng.

Tuy nhiên, chiếc máy bay thứ 3 vẫn chưa thể bán do chỉ có 1 nhà thầu đăng ký đấu giá, Tân Hoa Xã đưa tin.

Đây không phải là lần đầu tiên các sản phẩm trị giá hàng triệu USD được bán đấu giá trực tuyến.

Năm 2006, eBay đã tiến hành cuộc giao dịch trị giá 85 triệu USD cho một siêu du thuyền, phá kỷ lục của trước đó đối với chiếc máy bay Gulfstrem II có giá 4,9 triệu USD.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng