Máy bay hạng thương gia lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

TP - Ngày 4/3, Hãng hàng không Bombardier Canada đã có buổi lễ ra mắt chiếc máy bay Bombardier LearJet 60XR, thuộc dòng máy bay hạng thương gia.

Chiếc Bombardier LearJet 60XR được đưa vào sử dụng từ tháng 7/2007 và được xem là sản phẩm thành công của dòng máy bay đặc biệt này.

Máy bay Learjet 60 XR có mức chi phí vận hành thấp, có khả năng chuyên chở xuyên lục địa, và bay cao nổi bật (15,545 m), tốc độ bay tối đa là 861 km/h.

Các hệ thống trên máy bay được áp dụng những công nghệ hiện đại nhất. Hệ thống màn hình điện tử tinh vi, bản đồ điện tử cho phép phi công liên lạc khi tiếp cận và theo dõi biểu đồ sân bay trên màn hình của máy bay.

Với một cabin đứng tiện nghi cao cấp, lối đi rộng, ghế ngồi và sofa nghỉ sang trọng.

Không gian cho hành khách 9 người đã được thiết kế mới cải tiến chỗ để chân, trong đó bàn ăn khá lớn và cabin hành lí rộng cho một không gian làm việc thoải mái và chứa đồ nhiều hơn.

Ngoài ra, máy bay còn được trang bị ánh sáng cabin LED và hệ thống điều khiển điện tử với màn hình LCD cảm ứng rất dễ sử dụng.

Hệ thống âm thanh tuyệt vời, radio XM vệ tinh với cổng cắm cho laptop, DVD và máy nghe nhạc MP3 chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu công việc của các thương gia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá