Máy bay quay đầu để kiểm tra kĩ thuật

TPO - Chuyến bay VJ513 dự kiến khởi hành từ Hà Nội đi Đà Nẵng lúc 6h ngày 26/12 nhưng sau khi phát hiện có cảnh báo kĩ thuật, cơ trưởng quyết định tạm dừng chuyến bay để kiểm tra.

Chuyến bay của Vietjet phải quay đầu vì cảnh báo lỗi kỹ thuật của máy bay. Ảnh minh hoạ.
Chuyến bay của Vietjet phải quay đầu vì cảnh báo lỗi kỹ thuật của máy bay. Ảnh minh hoạ.
Tin từ Vietjet cho hay, sau khi kiểm tra, tàu bay trên đủ điều kiện đưa vào khai thác trở lại, tất cả các hành khách trên chuyến bay VJ513 tiếp tục hành trình lúc 9h02 cùng ngày. 

Tình huống chuyến bay bay tạm hoãn để kiểm tra kỹ thuật cũng thường gặp trong hoạt động khai thác đối với các hãng hàng không và chiếm khoảng 0,25 lần/1000 chuyến bay của các hãng trên thế giới. 

“An toàn của hành khách luôn được đặt lên hàng đầu. Mỗi cảnh báo, dù là nhỏ nhất, đều phải được kiểm tra, xử lý đúng qui trình. Hãng hàng không Vietjet mong hành khách thông cảm về tình huống mang tính đặc thù ngành nghề này”, Vietjet cho biết.

Chỉ đạo khẩn vụ máy bay Vietjet hạ nhầm đường băng tại Cam Ranh

17h chiều 25/12, Bộ GTVT đã phát đi công văn hỏa tốc chỉ đạo về công tác điều tra, khắc phục sự cố máy bay VJ689 của Hãng hàng không Vietjet, vì hạ nhầm xuống đường băng chưa được khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hoà).

Máy bay Vietjet hạ cánh khẩn cấp vì cảnh báo nhầm

Ngày 24/12/2018, Chuyến bay VJ861 hành trình dự kiến từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đi sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM), sau khi tàu bay cất cánh khoảng 2 tiếng, cơ trưởng quyết định hạ cánh xuống Đài Bắc theo quy trình khai thác để kiểm tra kỹ thuật, do phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau.

Bản tin 8H: Máy bay Vietjet gặp sự cố, hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Loan

Đang trong hành trình từ sân bay Incheon, Hàn Quốc về TP.HCM, máy bay của Vietjet bị sự cố, phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đài Loan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng