Máy bay VNA hạ cánh khẩn, cứu khách bất tỉnh

TP - Ngày 5/10, chuyến bay VN421 của Vietnam Airlines (VNA) từ Busan (Hàn Quốc) về TPHCM phải hạ cánh khẩn cấp tại Cao Hùng (Đài Loan) để cấp cứu một hành khách bị bất tỉnh.

Theo đó, sau gần 2 giờ cất cánh từ Busan, hành khách Hàn Quốc Lee J. được phát hiện bị bất tỉnh và có mùi bia rượu. Phi hành đoàn lập tức kêu gọi sự trợ giúp y tế của bác sỹ tự nguyện trên máy bay để sơ cứu. Sau khi được chăm sóc sơ bộ, sức khỏe ông Lee tốt hơn nhưng chưa bình phục hẳn.

Cơ trưởng quyết định hạ cánh xuống sân bay Cao Hùng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách. Ngay khi hạ cánh, phi hành đoàn phối hợp nhà chức trách đưa ông tới bệnh viện gần nhất, đồng thời làm thủ tục xuống tàu bay cho vợ ông Lee đi cùng và hành lý kèm theo. Chuyến bay này hạ cánh tại TPHCM chậm 3 giờ so với kế hoạch.

Trước đó, ngày 29/9, máy bay của VNA từ Frankfurt (Đức) đi Hà Nội cũng phải hạ cánh khẩn cấp tại Rumani để cấp cứu cho hành khách người Hàn Quốc khác.

* Do ảnh hưởng của cơn bão Phanfone đổ bộ vào Nhật Bản, VNA đã điều chỉnh giờ khởi hành các chuyến bay đi và đến Nhật Bản đêm 5/10 và ngày 6/10 nhằm đảm bảo an toàn. Theo đó, hãng này đã lùi thời gian khởi hành 2 tiếng của 2 chuyến bay VN320 từ TPHCM đi Osaka và chuyến bay VN330 từ Hà Nội đi Osaka.

Ngoài ra, hôm nay, VNA sẽ lùi thời gian khởi hành từ khoảng 3 tiếng đến 11 tiếng của 8 chuyến (4 chuyến từ Hà Nội/TPHCM đi Narita/Haneda/Nagoya khởi hành từ 10h10 đến 11h30 sáng ngày 6/10 và 4 chuyến chiều ngược lại).

* Hãng hàng không Vietjet cho biết, một máy bay của hãng vừa bị chim trời va vào động cơ, khiến máy bay phải tạm dừng hoạt động để kiểm tra và bảo dưỡng kỹ thuật. Sự cố xảy ra vào ngày 4/10, đã khiến 3 chuyến bay trong ngày của Vietjet phải hủy (gồm các chuyến Đà Nẵng - TPHCM; TPHCM - Hà Nội; Hà Nội - TPHCM).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá