Máy lạnh tiết kiệm điện “cháy” hàng 

Năm nay tiết trời oi bức đến sớm nên thị trường máy điều hòa nhiệt độ cũng nhộn nhịp sớm hơn năm ngoái. Những mặt hàng có tính năng tiết kiệm điện đang rất được người tiêu dùng (NTD) ưa chuộng.

Các cửa hàng điện máy nhộn nhịp khách mua hàng - Ảnh: D.Đ.M

Thông tin từ các trung tâm, siêu thị điện máy ở TP.HCM như Chợ Lớn, Gia Thành, Thiên Hòa… thị trường này đã khởi động từ đầu tháng 3, sức mua tăng khoảng 30% so với trước đây.

Những sản phẩm có tính năng tiết kiệm điện đang rất được ưa chuộng nên thường xảy ra tình trạng không đủ hàng để bán.

Người tiêu dùng muốn mua dòng sản phẩm Inverter của Panasonic có khả năng tiết kiệm điện đến 50% đều phải đặt trước một tuần lễ mới có hàng.

“Người tiêu dùng có thể chờ đợi gì ở thị trường máy lạnh trong mùa nóng năm nay?”. Trả lời cho câu hỏi này, đại diện các trung tâm, siêu thị điện máy cho biết giá bán năm nay chỉ tăng nhẹ khoảng 3% so với năm ngoái.

Dòng máy bình dân có giá dao động khoảng 4,5 - 12 triệu đồng/cái (tùy công suất), dòng trung cấp có giá dao động khoảng 6-13 triệu đồng/cái, dòng cao cấp giá dao động khoảng 7 - 14 triệu đồng/cái.

Bên cạnh những thương hiệu lớn như Panasonic, Toshiba, Samsung, LG, Sharp… người tiêu dùng vẫn có thể chọn sản phẩm của những thương hiệu xuất hiện trên thị trường VN chưa lâu như Haier, Midea… với giá bán rẻ hơn khoảng 500 ngàn đồng - 1 triệu đồng/cái.

Một vài sản phẩm mới cũng vừa ra mắt thị trường. Crystal của Samsung tiết kiệm điện 31%, lọc bụi, diệt vi-rút, khử mùi giúp giữ không khí trong lành.

LG cũng đẩy mạnh dòng sản phẩm mang tên Health với hệ thống lọc bụi bẩn, nấm mốc, phấn hoa, lông động vật… cùng thiết kế mới là cánh quạt xiên, hệ thống van thổi gió kép giúp máy hoạt động êm ái hơn, làm lạnh nhanh và đều…

Theo Minh Tuệ
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá