MB tri ân gần 200 tỷ hoạt động xã hội và đền ơn đáp nghĩa

TPO - Là doanh nghiệp vinh dự được mang tên Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, MB luôn dành sự quan tâm cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ, các gia đình thương binh, các cán bộ chiến sĩ trong Quân đội, các địa phương là căn cứ Cách mạng trong kháng chiến.

MB tri ân gần 200 tỷ hoạt động xã hội và đền ơn đáp nghĩa

Được xác định là một công được quan tâm thể hiện trách nhiệm của MB với xã hội, cộng đồng và thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà Nước, Quân đội. Nhiều chương trình như: Nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, nghĩa tình biên giới hải đảo, chung tay xây dựng nông thôn mới, ngôi nhà 100 đồng, các chương trình đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn nhân các dịp 27/7.... MB đã xây dựng nhiều nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, thăm hỏi và chăm sóc các đối tượng chính sách... đặc biệt là xây dựng tặng quân và dân huyện đảo trường sa nhà văn hóa đa năng trị giá 20 tỷ đồng. Trong cả nhiệm kỳ, tổng giá trị MB đã tiến hành các hoạt động từ thiện xã hội là 182,984 tỷ đồng  .

Thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận; tăng cường giáo dục sâu rộng các nội dung về công tác dân vận, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, nhân viên trong toàn hệ thống. Triển khai công tác chính sách, xã hội từ thiện: Tổ chức đoàn đại biểu của MB 20 đ/c đi công tác Trường Sa dự Lễ khánh thành và bàn giao công trình Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo Sơn Ca với tổng số tiền tài trợ là 10 tỷ đồng. Ủng hộ đồng bào bão lụt 3 tỉnh Miền Trung 3 tỷ đồng. Tài trợ xây dựng trường tiểu học Quảng Ngọc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa số tiền 2,786 tỷ đồng; Tham gia chương trình làm đường nông thôn mới do Ban Thanh niên Quân đội phát động với số tiền ủng hộ là 2tỷ; Hỗ trợ kinh phí xây dựng sửa chữa, trang bị nhà khách A8- Bộ Quốc phòng số tiền 2,13tỷ…vv, với tổng số tiền 42.6 tỷ đồng.

Năm 2016, MB đã xây dựng và tặng 19 nhà tình nghĩa cho các gia đình liệt sỹ, thương binh; Tặng 5 nhà Đồng đội cho các cán bộ quân đội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa Bộ Quốc phòng 848 triệu đồng; Ủng hộ Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ 200 triệu đồng; Thăm và tặng quà cho Trung tâm và 60 thương binh nặng tại trung tâm điều dưỡng thương binh Long Đất; Ủng hộ xây dựng Khu di tích cứ điểm 689 Khe Sanh Quảng Trị 1 tỷ đồng.

Bên cạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, MB triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tài trợ xây dựng 3 trường học cho các địa phương khó khăn như: trường mầm non Hoa Mai, Sơn La 2,5 tỷ đồng; Trường tiểu học xã Quảng Ngọc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa 2,78 tỷ đồng; Trường THCS xã Lệ Mỹ, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, MB còn tài trợ cho lĩnh vực y tế góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cũng đã được MB triển khai gồm các hoạt động: tài trợ kinh phí mua máy móc thiết bị y tế cho Bệnh viện đa khoa huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An 2 tỷ đồng; Hỗ trợ kinh phí xây dựng Trung tâm y tế Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định 1 tỷ đồng.

Phát huy đạo lý thương người như thể thương  thân, lá lành đùm lá rách, MB đã có các hoạt động hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai lũ lụt. Năm 2016, MB đã ủng hộ các Quỹ vì người nghèo các địa phương như: Phú Thọ, Hà Nam, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình, TP Hồ Chí Minh với tổng số tiền ủng hộ là 1.380 triệu đồng. Đặc biệt đợt lũ lụt tháng 10 vừa qua tại các tỉnh Miền Trung đã gây thiệt hại về người và của cho nhà nước và nhân dân,  mỗi cán bộ nhân viên MB đã ủng hộ 1 ngày lương giúp đỡ dồng bào Miền Trung. MB đã ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình 3,6 tỷ đồng góp phần giúp đỡ đồng bào khắc phục khó  khăn, ổn định cuộc sống.

MB tri ân gần 200 tỷ hoạt động xã hội và đền ơn đáp nghĩa  - ảnh 1
MB tham gia các chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn và phát triển nông thôn: ủng hộ xây dựng nông thôn mới tỉnh cao Bằng 1 tỷ đồng, hỗ trợ Ban thanh niên Quân đội thực hiện chương trình xây dựng 70 km đường bê tông giao thông nông thôn.

Nhiều hoạt động khác như Tặng sổ tiết kiệm, trao học bổng  cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nghèo, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập; hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam;  tặng quần áo, sách vở cho học sinh vùng cao; chương trình Tết cho người nghèo…  đã  được MB thực hiện bằng trách nhiệm và sự tận tâm với xã hội, cộng đồng.

Những hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa và hoạt động vì cộng đồng của MB trong năm qua còn thể hiện trách nhiệm, tình cảm sâu sắc của cán bộ, nhân viên MB với Tổ quốc với Quân đội và nhân dân.Thông qua các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, hoạt động vì cộng đồng, thượng hiệụ, hình ảnh MB ngày càng tỏa sáng. MB được biết đến không chỉ là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả phát triển bền vững góp phần xây dựng Quân đội vững mạnh, phát triển kinh tế đất nước, mà còn là doanh nghiệp có trách nhiệm cao với cộng đồng và xã hội. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá