McDonald dùng cá basa làm nhân bánh kẹp?

McDonald dùng cá basa làm nhân bánh kẹp?
Tập đoàn nhà hàng ăn nhanh nổi tiếng McDonald có thể sẽ cân nhắc việc chuyển sang sử dụng cá basa hoặc cá rô phi để làm món bánh mì kẹp thuỷ sản (sandwich).
McDonald dùng cá basa làm nhân bánh kẹp? ảnh 1
Cá ba sa VN

Hiện tập đoàn này đang sử dụng cá minh thái và cá hôki làm nguyên liệu chế biến nhân bánh mỳ sandwich thủy sản của mình. Tuy nhiên, giá cá minh thái và cá hôki hiện khá cao, giá cá minh thái đã tăng hơn 60% trong vòng 4 năm qua và có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Do đó, McDonald buộc phải tìm các loại cá khác để thay thế.

Theo đại diện của Mazzetta, một trong những nhà cung cấp chính của McDonald và thường xuyên nhập khẩu thuỷ sản của Việt Nam, vấn đề mấu chốt là làm sao tìm được loại cá rẻ hơn nhưng vẫn có thể giữ nguyên hương vị và chất lượng của món bánh mỳ kẹp như hiện nay.

Cho nên, có thể cá basa và cá rô phi Việt Nam sẽ là một sự lựa chọn trong chiến lược cá thịt trắng dài hạn của tập đoàn này.

Tuần trước, phía Việt Nam đã đề nghị các nhà cung cấp của McDonald đến thăm một số công ty sản xuất cá basa của Việt Nam để đánh giá khả năng sử dụng nguồn nguyên liệu này để chế biến món sandwich thuỷ sản Fillet-O-Fish tại các nhà hàng của McDonald ở Mỹ.

Mặc dù không khẳng định chắc chắn, nhưng theo Mazzetta, khả năng được lựa chọn cũng không nhỏ. Tin tưởng này xuất phát từ thực tế trước đây chính nhà cung cấp này đã giới thiệu cá hôki cho McDonald và vẫn đều đặn giới thiệu các loài cá mới cho McDonald.

MỚI - NÓNG