Mercedes bị điều tra hối lộ

DaimlerChrysler xác nhận bộ phận sản xuất xe hơi cao cấp Mercedes hiện đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về những cáo giác hối lộ đối với Cty này.

DaimlerChrysler cho biết Cty này đang hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra và đã công cấp đầy đủ những giấy tờ cần thiết.

Vấn đề trung tâm của cuộc điều tra là liệu nhân viên Mercedes đã có những hành vi hối lộ hay không và liệu lãnh đạo cao cấp của DaimlerChrysler có biết điều đó hay không.

DaimlerChrysler cũng cho biết từ năm ngoái Cty này đã bị Ủy ban Chứng khoán của Mỹ điều tra. Hiện đang có 2 điều tra diễn ra.

Người phát ngôn DaimlerChrysler nói: "Hiện chúng tôi đang hợp tác với Uỷ ban Chứng khoán và Bộ Tư pháp trong các cuộc điều tra. Chúng tôi đã cung cấp những giấy tờ cần thiết".

Hồi tháng Bảy, DaimlerChrysler cũng cho biết trong bản báo cáo kết quả tài chính rằng Cty này đã phát hiện "những khoản thu chi, những giao dịch và thanh toán tiền có thể bị điều tra đặc biệt".

Công ty này nói sẽ "tự nguyện chia sẻ... thông tin từ điều tra của chính Cty."

DaimlerChrysler cũng nói hồi tháng Bảy là Cty này chưa đạt tới một kết luận cụ thể nào về việc liệu những khoản thanh toán mà Cty này phát hiện có vi phạm Luật về tham nhũng của Mỹ hay không.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá