Microsoft lại “thất thế” tại Hàn Quốc

Uỷ ban công bằng thương mại Hàn Quốc, ngày 22/5, đã bác bỏ yêu cầu kháng cáo của Microsoft đối với phán quyết của vụ kiện chống độc quyền tại quốc gia châu Á này.

Như vậy, theo đúng phán quyết của vụ kiện chống độc quyền Microsoft sẽ phải nộp phạt một khoản tiền lên tới 34 triệu USD.

Tháng 2 vừa qua, Uỷ ban công bằng thương mại Hàn Quốc đã ra phán quyết khẳng định Microsoft đã quá lạm dụng thể thống trị của mình trên thị trường Hàn Quốc để “trói buộc” một số phần mềm vào trong hệ điều hành Windows.

Theo phán quyết này, Microsoft phải cung cấp hai phiên bản Windows khác nhau kể từ sau ngày 24/8, gồm một phiên bản không có Windows Media Player và Windows Messenger và một phiên bản có chứa liên kết tới các trang web khác cho phép người dùng tải về các phần mềm có tính năng tương tự của các hãng khác.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Microsoft Matt Pilla lại cho biết Microsoft chưa được thấy quyết định bác bỏ này nên chưa có bình luận chính thức nào về thông tin này.

Tháng 3, Microsoft đệ trình kháng cáo lên Uỷ ban và Toà án tối cao Seoul nhằm bác bỏ phán quyết này. Toà án Seoul đến nay cũng vẫn chưa có bất kỳ quyết định nào cụ thể. Liệu quyết định của toà án có ảnh hưởng đến quyết định của Uỷ ban hay không thì vẫn còn là một điều chưa được rõ ràng.

Uỷ ban thương mại công bằng đã chính thức điều tra Microsoft sau khi nhà cung cấp dịch vụ cổng Internet Daum Communications của Hàn Quốc đệ trình vụ kiện vào năm 2001. Microsoft đã đạt được thoả thuận với với công ty này vào tháng 11/2005 với chi phí bỏ ra lên tới 30 triệu USD.

Theo Vnmedia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng