Miễn phí cho dân địa phương, trạm BOT Hòa Lạc-Hòa Bình thu phí lại

TPO - Bộ GTVT thống nhất phương án miễn, giảm phí sử dụng dịch vụ đường bộ cho ô tô của người dân địa phương qua trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình, các xe phản đối rời trạm và trạm này đã thu phí lại từ trưa nay (3/7).

Trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình bị người dân địa phương tập trung đòi miễn phí qua trạm lần 2, kéo dài từ đầu tháng 6 tới nay.
Trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình bị người dân địa phương tập trung đòi miễn phí qua trạm lần 2, kéo dài từ đầu tháng 6 tới nay.
Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình cho biết, sau khi Bộ GTVT có thông báo miễn phí tạm thời cho xe của người dân bán kính 5 km quan trạm thu phí, sáng nay (3/7), nhà đầu tư đã gặp người dân thông báo về quyết định này. 

Sau khi nhà đầu tư thông báo, trưa nay các xe đỗ chặn làn thu phí tại trạm này trong 1 tháng qua đã được người dân di chuyển khỏi trạm, nên trạm đã hoạt động thu phí trở lại bình thường. 

Theo đó, số xe được miễn phí tạm thời trên 200 ô tô, cả xe chính chủ và không chính chủ. 

Trước đó, Bộ GTVT đã có văn bản thống nhất phương án miễn phí tạm thời cho các phương tiện của người dân quanh trạm thu phí Hòa Lạc – Hòa Bình, và trạm thu phí trên QL6, sau khi có chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ chủ trì, phối hợp với Nhà đầu tư làm việc với các cơ quan chức năng đại phương xây dựng và thống nhất lại phương án miễn giảm phí cho phương tiện của người dân địa phương tại 2 trạm thu phí trên, đảm bảo hài hòa lợi ích các bên.
 
UBND tỉnh Hòa Bình cũng được đề nghị chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, xác định đúng đối tượng được miễn, giảm phí. Đồng thời, địa phương bố trí lực lượng chức năng giải quyết triệt để tình trạng mất an ninh trật tự, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình cản trở giao thông, dừng đỗ tại trạm thu phí.

Kế toán trạm BOT lấy hơn 1,2 tỷ đồng tiền bán vé để đánh bạc

Nhận hơn 1,2 tỉ đồng từ tổng doanh thu của trạm T1 nhưng Huy không nộp mà đem đi đánh bạc, trả nợ...

Lùng nhùng quanh trạm BOT: 'Chiêu' nối dài thời gian thu phí

Việc thu phí hoàn vốn theo hợp đồng dự án BOT cầu Yên Lệnh (nối giữa tỉnh Hưng Yên và Hà Nam) dự kiến kết thúc vào 2/9 tới. Tuy nhiên, thời gian thu phí dự án này sẽ kéo dài đến 9/12/2026 vì được bổ sung dự án mới.

BOT Hà Nội - Bắc Giang bị yêu cầu 'đóng trạm' từ 6/7: Vì sao?

Do chậm triển khai các quy định công khai, minh bạch thu phí, giảm ùn tắc giao thông, nhà đầu tư BOT Hà Nội - Bắc Giang bị Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) yêu cầu đóng trạm từ ngày 6/7, nếu trước thời điểm này chưa triển khai thu phí không dừng. Ngày 1/7, đại diện Nhà đầu tư dự án nói rằng: điều này rất khó xảy ra.

Doanh nghiệp đề nghị được hỗ trợ 880 tỷ đồng để bỏ trạm BOT T2

Công ty cổ phần đầu tư Quốc lộ 91 (Cần Thơ - An Giang) đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo bộ, ngành có phương án nhận lại dự án và hoàn trả chi phí cho nhà đầu hoặc Chính phủ hỗ trợ cho dự án 880 tỷ đồng thì sẽ đồng ý bỏ trạm thu phí T2 và chỉ thực hiện thu phí trạm T1.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá