Miễn phí xe của dân quanh trạm BOT Quốc lộ 2 Vĩnh Phúc

TP - Tổng số phương tiện được miễn phí là 1.388 ô tô không kinh doanh, của người dân và các tổ chức trong bán kính 10km quanh trạm thu phí BOT Quốc lộ 2.

Trạm thu phí BOT Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài-Vĩnh Yên. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Trạm thu phí BOT Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài-Vĩnh Yên. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Cty CP BOT Quốc lộ 2 (đoạn Nội Bài, Hà Nội - Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vừa có văn bản kiến nghị Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT cho phép miễn toàn bộ tiền phí cho các phương tiện của người dân trong bán kính 10km quanh trạm thu phí.

Theo đó, tổng số phương tiện được miễn phí là 1.388 ô tô không kinh doanh, của người dân và các tổ chức trong bán kính 10km quanh trạm thu phí.  Thực tế, từ tháng 9/2017, Công ty CP BOT QL2 đã miễn giảm phí qua trạm BOT Quốc lộ 2 cho phương tiện của các hộ dân sinh sống khu vực lân cận trạm thu phí với tổng số 755 ô tô.

Được biết, sau khi có kiến nghị của Cty CP BOT Quốc lộ 2, Tổng cục Đường bộ đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT chấp thuận kiến nghị của nhà đầu tư.

Theo ông Toàn, sau khi Kiểm toán Nhà nước thực hiện kiểm toán dự án, và kiến nghị tính toán lại phương án tài chính của dự án, giảm thời gian thu phí còn khoảng 10 năm, hiện nhà đầu tư đang đàm phán với Bộ GTVT để ký lại phụ lục hợp đồng. “Dự kiến thời gian thu phí còn lại khoảng 1,5-2 năm. Tuy nhiên, do vướng một số nội dung, nên phải đợi Bộ GTVT báo cáo xin ý kiến chấp thuận của Thủ tướng. Dự kiến, trong 1-2 tháng tới, chúng tôi sẽ ký lại hợp đồng với Bộ GTVT”, ông Toàn nói.

Dự án BOT cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài-Vĩnh Yên có tổng mức đầu tư hơn 772 tỷ đồng, chính thức thu phí từ năm 2009. Sau khi kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước kiến nghị giảm thời gian thu phí từ 5 năm so với hợp đồng. Mức phí qua trạm là 15.000 đồng/xe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá