Miễn thuế TNCN cho cá nhân làm việc cho các tổ chức Liên Hiệp Quốc tại VN

Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư 57 hướng dẫn miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với cá nhân Việt Nam làm việc tại văn phòng đại diện (VPĐD) của các tổ chức Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam.

Theo đó, đối tượng được miễn thuế là cá nhân Việt Nam được tuyển dụng theo hợp đồng, làm việc tại VPĐD của các tổ chức LHQ tại Việt Nam (nhân viên) thuộc đối tượng được miễn thuế TNCN; ngoại trừ các cá nhân khác được VPĐD của các tổ chức LHQ tại Việt Nam tuyển dụng và trả lương theo giờ.

Theo thông tư 57, thu nhập được miễn thuế cho nhân viên theo quy định là các khoản tiền lương và thù lao mà nhân viên nhận được do VPĐD của các tổ chức LHQ trả. Các khoản thu nhập mà nhân viên nhận được từ các nguồn khác không do Tổ chức LHQ trả thì các nhân viên phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo quy định hiện hành.

VPĐD của các tổ chức LHQ tại Việt Nam nộp danh sách nhân viên Việt Nam được văn phòng tuyển dụng thuộc đối tượng được miễn thuế TNCN cho cục thuế tỉnh, thành phố nơi văn phòng đóng trụ sở chậm nhất hết ngày 30/5/2009.

Theo H.Như
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá