Mở cửa thị trường trong lĩnh vực phân phối 

Ngày 23/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có công văn gửi các Bộ ngành và UBND thành phố Hồ Chí Minh về chủ trương mở cửa thị trường trong lĩnh vực phân phối và Dự án thành lập Công ty liên doanh Lotte Vina Shopping.

VN mở cửa thị trường trong lĩnh vực phân phối
Theo đó, Thủ tướng đồng ý chủ trương mở cửa thị trường trong lĩnh vực phân phối và xem xét hoạt động của các doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực này như nội dung đã kiến nghị của Bộ Thương Mại.

Thủ tướng giao, Bộ Thương mại khẩn trương hoàn tất việc xây dựng, trình Chính phủ ban hành Nghị định thi hành Luật Thương mại về hoạt động của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chuyên về hoạt động mua bán hàng hóa tại Việt Nam, bảo đảm nguyên tắc quy định rõ ràng, minh bạch về các điều kiện hoạt động của doanh nghiệp để có cơ sở xem xét các dự án cụ thể.

Thủ tướng yêu cầu, Bộ Kế hoạch và đầu tư xử lý các vấn đề cụ thể về việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án thành lập Công ty liên doanh TNHH Lotte Vina Shopping phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành, theo nguyên tắc và với phạm vi hoạt động tương tự một số dự án đã được cấp pháp trước đây. Việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cần thực hiện trước thời điểm Việt Nam chính thức gia nhập WTO.

Theo Website Chính phủ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá