Mở đường bay Quảng Châu - Phú Quốc

TPO - Chiều 6/7, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cùng với Hãng hàng không China Southern Airlines chính thức mở đường bay thẳng từ Quảng Châu (Trung Quốc) đến đảo Phú Quốc.

Máy bay của China Southern Airlines đã hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.
Máy bay của China Southern Airlines đã hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Đường bay quốc tế này có tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ tư, thứ sáu và chủ nhật. Trong chuyến bay đầu tiên hạ cánh xuống Phú Quốc chiều 6/7 của China Southern Airlines không chỉ có du khách Trung Quốc, mà còn có khá đông khách đến từ Liên bang Nga và các nước Châu Âu.

Được biết trong tháng 7/2016 này sẽ có thêm các chuyến bay của Hãng hàng không China Eastern Airlines (MU) bay từ Chiết Giang (Trung Quốc) đến Phú Quốc và Hãng hàng không Vietjet bay từ Côn Minh (Trung Quốc) đến Phú Quốc.

Mở đường bay Quảng Châu - Phú Quốc - ảnh 1

Đón khách du lịch trên chuyến bay của của China Southern Airlines tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết: Hiện đã có đường bay thẳng quốc tế đến từ Thụy Điển, Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore và Campuchia. 

Các hãng hàng không nước ngoài đã bay đến Phú Quốc gồm: Thomson airways, IKar Airlines, Nord Wind Airlines và Korean Air. Tổng số hành khách quốc tế đã phục vụ đến ngày 30/6/2016 là 4.925 lượt người, với 42 lượt chuyến bay. 
Việc mở thêm đường bay Quảng Châu - Phú Quốc sẽ góp phần đưa sản lượng hành khách quốc tế đến với Phú Quốc trong năm 2016 khoảng 20.000 lượt khách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá