Mở phiên đấu thầu vàng cuối cùng năm 2013

Phiên đấu thầu vàng miếng cuối cùng của năm 2013 sẽ được Ngân hàng Nhà nước tổ chức vào ngày 31/12.

Mở phiên đấu thầu vàng cuối cùng năm 2013

Thông báo từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, vào ngày thứ Ba tuần tới, tức ngày 31/12, cơ quan này sẽ tổ chức đấu thầu vàng miếng lúc 9h sáng tại Sở Giao dịch. Đây là phiên đấu thầu vàng miếng thứ 76 kể từ khi hoạt động đấu thầu vàng bắt đầu vào ngày 28/3 năm nay, đồng thời là phiên chốt năm.

Trong 75 phiên đấu thầu vàng đã tổ chức tính tới thời điểm này, Ngân hàng Nhà nước đã bán ra thị trường 67,5 tấn vàng trên tổng số 71,7 tấn vàng được chào thầu.
Trong 75 phiên đấu thầu vàng đã tổ chức tính tới thời điểm này, Ngân hàng Nhà nước đã bán ra thị trường 67,5 tấn vàng trên tổng số 71,7 tấn vàng được chào thầu..

Tuần này, Ngân hàng Nhà nước không tổ chức đấu thầu vàng miếng như thường lệ. Bởi vậy, mức chào thầu của phiên tới sẽ cao hơn so với bình thường trong thời gian gần đây. Sẽ có 20.000 lượng vàng được chào thầu trong phiên này, tăng 5.000 lượng so với những phiên gần đây.

Giá tham chiếu dùng để tính giá trị đặt cọc cho phiên đấu thầu vàng cuối năm là 34,9 triệu đồng/lượng, là mức trung bình của giá thu mua vàng SJC trên thị trường mà các doanh nghiệp kim hoàn lớn áp dụng vào thời điểm sáng ngày 28/3.

Khối lượng chào thầu tối thiểu và tối đa của phiên này tương ứng lần lượt là 500 lượng và 1.500 lượng, không có sự thay đổi so với những phiên trước.

Trong 75 phiên đấu thầu vàng đã tổ chức tính tới thời điểm này, Ngân hàng Nhà nước đã bán ra thị trường 67,5 tấn vàng trên tổng số 71,7 tấn vàng được chào thầu. Trong số vàng được bán ra, có khoảng 30 tấn vàng được các tổ chức tín dụng gom để phục vụ cho việc tất toán trạng thái. Khối lượng vàng còn lại được cho là đã được đưa ra thị trường để phục vụ nhu cầu của người dân và các nhà đầu tư.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ hiện đang cao hơn trên 4 triệu đồng/lượng, ngang với mức chênh lệch vào thời điểm cuối năm ngoái. Khi bắt đầu có đấu thầu vàng, chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới vào khoảng 3 triệu đồng/lượng.

Theo VnEconomy

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá