MobiFone cho thuê bao ứng trước tới 50.000 đồng

MobiFone chính thức trở thành mạng di động đầu tiên cho thuê bao ứng trước với số tiền lên tới 50.000 đồng, tương đương với thẻ nạp có mệnh giá tương đối cao hiện nay.

MobiFone cho thuê bao ứng trước tới 50.000 đồng

Dịch vụ cho thuê bao trả trước được ứng một khoản tiền nhất định với các mạng di động đã không còn là mới mẻ. Tuy nhiên, một thuê bao di động được ứng trước tới 50.000 đồng thì có lẽ đây là một tiền lệ chưa từng có trên thị trường viễn thông Việt Nam.

Nhiều năm trước, xuất phát từ nhu cầu rất nhiều thuê bao trả trước thường gặp phải trường hợp khó khăn khi điện thoại bất ngờ hết tiền, nếu ở xa khu vực mua thẻ nạp người dùng sẽ không làm được gì trong hoàn cảnh này, cũng không thể gọi điện hay nhắn tin nhờ người thân mua hộ thẻ nạp vì khá bất tiện,bởi vậy các mạng di động đã cung cấp dịch vụ ứng tiền trước cho thuê bao của mình.

MobiFone trước đây cũng là một trong các nhà mạng cung cấp dịch vụ ứng tiền cho thuê bao trả trước nhưng cũng giới hạn ở giá trị 3.000 đồng, tương đương chưa đầy 3 phút nội mạng, 2 phút ngoại mạng và khoảng 10 tin nhắn.

Theo phản ánh từ các thuê bao, số tiền được ứng như trên là quá ít, mỗi lần gọi hay nhắn tin chưa kịp “thỏa mãn” thì tài khoản ứng trước đã hết vèo, vì thế dịch vụ đã chưa này khi đó đã chưa thu hút được nhiều thuê bao sử dụng.

“Nhận thấy đây thực sự là một nhu cầu cần thiết đối với người dùng điện thoại và nhà mạng cần phải thay đổi mức tiền ứng để đáp ứng được cho thuê bao”, ông Nguyễn Đình Chiến, Phó tổng giám đốc MobiFone cho biết MobiFone đã mạnh dạn thay đổi mức giá tiền được ứng, với giá trị lên tới 50.000 đồng, để giúp thuê bao có thể gọi, nhắn tin trong nhiều ngày, miễn là thuê bao trả trước đảm bảo khả năng trả nợ ở mức tương đối.

Có tên là Fast Credit, dịch vụ ứng trước tiền mới của MobiFone cho phép thuê bao trả trước khi rơi vào trạng thái có số dư tài khoản thấp (5.000 đồng), hệ thống ứng tiền dịch vụ Fast Credit sẽ gửi tin nhắn đến thuê bao đề nghị việc ứng tiền (số tiền cụ thể đã được hệ thống tín toán) và thông báo số tiền phí.

Số tiền mỗi thuê bao trả trước được ứng là từ 5.000 - 50.000 đồng/lần, được căn cứ kết quả phân tích của hệ thống dịch vụ. Sau đó, khi thuê bao nạp thẻ, hệ thống sẽ trừ đi khoản tiền ứng trước cộng với phí dịch vụ.

Với mức ứng tương đương với mệnh giá của một thẻ nạp có giá trị 50.000 đồng, không ít thuê bao cho rằng, dịch vụ này sẽ giải quyết được rất nhiều bất tiện cho người dùng. Anh Nguyễn Hoài Nam, nhân viên của một công ty điện lực, trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết: “Công việc của mình thường xuyên phải đi các tỉnh mà chủ yếu là ở các khu vực miền núi để khảo sát thực địa. Không ít lần đang gọi điện thì máy hết tiền, tìm mãi không thấy một quán bán thẻ điện thoại, vì thế, nhiều lúc “mù” liên lạc trong cả ngày trời”.

Có thể coi việc MobiFone cho thuê bao trả trước của mình được ứng tiền lên tới 50.000 đồng đã “đánh trúng” thói quen của không ít dùng điện thoại thường quên không kiểm tra tài khoản để chủ động nạp tiền. Nhiều người dùng điện thoại, ngay cả giới văn phòng, với công việc giao tiếp hàng ngày hàng giờ nhưng cũng không để ý và khi máy hết tiền mớithấy gặp bất tiện. Với số tiền ứng trước lớn hơn nhiều so với trước đây đồng nghĩa với việc các thuê bao của MobiFone gần như sẽ không bao giờ phải ngừng cuộc gọi, nhắn tin vì lý do chưa kịp nạp tiền

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá