Một Bộ trưởng Kinh tế bang của Đức thăm Việt Nam

TPO - Từ ngày 19/2- 25/2/2006, Bộ trưởng Kinh tế bang Mecklenburg-Vorpommern, Tiến sĩ Otto Ebnet sẽ sang thăm Việt Nam. Cùng đi với ông là một phái đoàn kinh tế gồm trên 30 thành viên.

Đây là chuyến thăm thứ hai của Tiến sỹ Otto Ebnet kể từ sau chuyến đi hồi tháng 4/2005 với nhiều mối quan hệ kinh tế mới.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, Bộ trưởng Kinh tế Ebnet sẽ có các cuộc hội đàm với Thứ trưởng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Công nghiệp, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Hoàng Văn Phong và Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ, Giáo sư Đặng Vũ Minh.

Ngoài ra, Bộ trưởng Ebnet sẽ tham quan công trường xây dựng Trung tâm hội nghị quốc gia. Các kiến trúc sư của Văn phòng GMP đến từ Hamburg  và các kỹ sư xây dựng của Công ty INROS-Lackner đến từ Rostock cùng chịu trách nhiệm về công trình xây dựng Trung tâm hội nghị quốc gia này.

Ngày 20/2. Bộ trưởng Kinh tế Ebnet cũng đoàn sẽ đi Hải Phòng gặp gỡ đại diện Ủy ban nhân dân cũng như các doanh nghiệp Việt Nam tại đây.

Ngoài ra đoàn còn dự định thăm cảng Hải Phòng và một công ty đóng tàu biển.

Ngày 21/2. Bộ trưởng Ebnet sẽ tham dự lễ khai trương Hội chợ hàng hải Vietship 2006 tại Hà Nội và thăm các gian hàng của Đức.

Tại cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều sẽ có các cuộc gặp gỡ hợp tác tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Đức và Việt Nam trao đổi với nhau.

Mecklenburg-Vorpommern là bang Đông Bắc nước Đức, nổi tiếng về công nghiệp cảng và đóng tàu, về công nghệ sinh học cũng như kinh tế dinh dưỡng và sức khỏe.

Nằm sát Biển Đông, Mecklenburg-Vorpommern có các mối quan hệ mật thiết với nước láng giềng Ba Lan cũng như các quốc gia Ban Tích và Bắc Âu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá